Học sinh thị xã Đông Triều đạt 02 giải Nhì trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2023

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm nay được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 02-04/8 có 166 thí sinh đến từ 30 tỉnh thành trên cả nước. Các thí sinh được chia bảng thi đấu ở các nội dung lập trình và phần mềm sáng tạo.


     Đội thi của tỉnh Quảng Ninh tham dự Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc với 6 thí sinh dự thi tại các bảng: C1- Lập trình dành cho học sinh Trung học phổ thông chuyên, D2 – Phần mềm sáng tạo khối Trung học cơ sở và D3 - Phần mềm sáng tạo khối Trung học Phổ thông. Trong đó, thị xã Đông Triều tiếp tục giữ vai trò nòng cốt với 02 sản phẩm phần mềm của các em học sinh các trường THCS Mạo Khê I, THPT Hoàng Quốc Việt tham gia dự thi.

Đồng chí Nguyễn Thế Minh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí động viên và chúc các thí sinh đoàn Quảng Ninh dự thi

     Thật vinh dự và tự hào, học sinh của thị xã Đông Triều đã xuất sắc đạt 02 giải Nhì toàn quốc, đó là "Phần mềm THE DEAF PEOPLE" của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Phú, Lớp 8C4 và Phùng Khôi Nguyên, Lớp 8C3, trường THCS Mạo Khê I tham dự tại bảng D2 - phần mềm sáng tạo cấp THCS (bảng D2 không có giải Nhất toàn quốc), "Phần mềm quản lý vận hành nhà hàng, quán ăn" của nhóm tác giả: Nguyễn Đức Quang Minh, Lớp 11B5 và Vũ Mạnh Hùng, Lớp 10A7, THPT Hoàng Quốc Việt tham dự tại bảng D3 - phần mềm sáng tạo dành cho học sinh THPT.

"Phần mềm THE DEAF PEOPLE" của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Phú, Lớp 8C4 và Phùng Khôi Nguyên, Lớp 8C3, trường THCS Mạo Khê I

 

 

"Phần mềm quản lý vận hành nhà hàng, quán ăn" của nhóm tác giả: Nguyễn Đức Quang Minh, Lớp 11B5 và Vũ Mạnh Hùng, Lớp 10A7, THPT Hoàng Quốc Việt

 

     Hội thi Tin học trẻ toàn quốc với bề dày truyền thống 29 năm đã thực sự khẳng định là một sân chơi trí tuệ bổ ích, có quy mô lớn nhất cả nước, mỗi năm thu hút hàng ngàn học sinh yêu thích môn Tin học từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông. Với nền tảng và bề dày truyền thống, Hội thi đã tạo một môi trường học tập, ôn luyện giúp cho các bạn học sinh yêu thích Tin học có cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện tư duy, kỹ năng Tin học. 

     Hy vọng rằng năm 2023 và các năm tiếp theo, thị xã Đông Triều sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh yêu thích, đam mê bộ môn Tin học và sẽ có nhiều sản phẩm dự thi và đạt giải cao tại các Hội thi Tin học trẻ các cấp, từ đó góp phần tạo nguồn nhân lực công nghệ số chất lượng cao cho xã hội, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và bắt kịp, làm chủ công nghệ 4.0 trong tương lai./.

 

Duy Thành - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất