Trường THCS Nguyễn Du: Tổ chức chương trình ngoại khóa Kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam với chủ đề “Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca Việt Nam” và sơ kết phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” đợt 1.

Chiều ngày 20/12, trường THCS Nguyễn Du tổ chức Chương trình ngoại khóa nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2021) và sơ kết phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt" đợt 1, năm học 2021- 2022.

        Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại phòng học 13 lớp để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thị xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

         Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thị xã; đồng chí Vũ Thị Thanh Hường- Phó trưởng phòng giáo dục thị xã Đông Triều; đồng chí Trần Chính Thùy- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Bí thư đoàn phường và các đại biểu đại diện CMHS nhà trường , đại diện CMHS các lớp cùng toàn thể CBGVNV, các em học sinh 13 lớp dự trực tuyến tại các phòng học có mặt đông đủ.

 

Các em HS nghe truyền trực tuyến cô Nguyễn Thị Ngát- Giáo viên tổ xã hội ôn lại những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam tại phòng học

         Trong chương trình ngoại khóa các em học sinh đã được nghe cô Nguyễn Thị Ngát- Giáo viên tổ xã hội ôn lại những trang lịch sử vẻ vang, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, bồi dưỡng hun đúc cho các em về lòng tự hào dân tộc. Tại chương trình giao lưu, Bác Vũ Thế Tầng - Cựu Chiến binh phường đã kể lại một số câu chuyện rất cảm động về các anh bộ đội trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc rất gian lao và anh dũng. Qua lời kể của bác giúp các em học sinh càng hiểu rõ hơn sự dũng cảm vì dân quên mình và sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước để giành lại độc lập, tự do và hòa bình cho thế hệ hôm nay.

 

Học sinh nhà trường biểu diễn hát về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ

 

 Trong buổi ngoại khoá này, các em học sinh cũng được bày tỏ lòng tự hào sự biết ơn sâu sắc của mình đối với quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng quốc phòng toàn dân bằng những vần thơ, câu chuyện, những lời ca, tiếng hát về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong thơ văn. Các em vẫn tiếp tục "tiếp bước cha anh, cùng hành quân theo bước chân những người anh hùng". Đó là bài học giáo dục lớn về đạo lí "Uống nước nhớ nguồn" là bài học hình thành nhân cách cho các em học sinh. Từ đó, các em có kĩ năng sống tốt hơn, biết trân trọng và giữ gìn, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

 

Học sinh nhà trường hóa thân thành các anh chiến sĩ bộ đội qua sân khấu hoá văn bản "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

          Điểm sáng của buổi ngoại khoá, đó là các em được tự hoá thân thành các anh chiến sĩ bộ đội cụ Hồ qua hoạt động sân khấu hoá văn bản "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Qua hoạt động, các em được sống cùng nhân vật, được cười được khóc, được hiểu hơn về nỗi đau và sự mất mát, thiếu thốn của tình cảm gia đình, sự thiệt thòi của trẻ thơ trong chiến tranh.

         Qua buổi hoạt động ngoại khóa đã vun đắp cho các em thêm tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, ý thức học tập và làm theo tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ. Qua đây, càng khẳng định hơn nữa sự "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid 19" trong hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường.

CTV- Quỳnh Anh.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất