Trường THCS Mạo Khê II tổ chức chuyên đề hoạt động học theo định hướng phát triển năng lực tự học của học sinh khi thực hiện chương trình GDPT 2018

Thực hiện kế hoạch số 366/KH-THCSMK2 ngày 25 tháng 9 năm 2021 về Kế hoạch tổ chức triển khai hoạt động GD năm học 2021-2022 của trường THCS Mạo Khê II, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tăng cường phát huy tính chủ động tự học của học sinh, bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 với bậc THCS, sáng thứ 7 ngày 30/10/2021, trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức chuyên đề "Tổ chức hoạt động học theo định hướng phát triển năng lực tự học của học sinh khi thực hiện chương trình GDPT 2018". Chuyên đề được thực hiện ở học sinh khối lớp 6 ở ba bộ môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.


      Tham dự chuyên đề có các đồng chí giáo viên đại diện các trường THCS trong và ngoài cụm 4, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trường THCS Mạo Khê II.

Đ/c Trần Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

      Nội dung chuyên đề chú trọng dạy học phân hoá để phát huy tốt nhất tiềm năng, sở trường, phù hợp với sở thích, hứng thú của mỗi học sinh; chú trọng dạy học tích hợp, dạy học thông qua các chủ đề, môn học tích hợp để giúp học sinh hình thành, phát triển vững chắc năng lực của học sinh qua hoạt động.

Đ/c Trần Thị Phương Thảo - P.Hiệu trưởng báo cáo đề dẫn

 

      Mở đầu là báo cáo đề dẫn của đồng chí Trần Thị Phương Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường với nội dung "Công tác chỉ đạo và thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức các hoạt động dạy và học khi thực hiện chương trình GDPT 2018".

      Hội nghị cũng được nghe tham luận của tổ Sinh-Hóa-Địa về "Chia sẻ kinh nghiệm dạy học phát huy năng lực tự học của học sinh khi dạy chương trình GDPT 2018" dự ba tiết dạy minh họa ở ba bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

      Sau khi dự giờ các đồng chí giáo viên thực hiện dạy chuyên đề đã được lắng nghe những đóng góp ý kiến quí báu từ đồng nghiệp trong trường và các trường bạn. Nhìn chung các tiết dạy đã đáp ứng tốt mục tiêu bài học, hướng dẫn học sinh nâng cao khả năng tự học, thực hành và vận dụng để phát triển vững chắc phẩm chất năng lực của các em. Đặc biệt các giờ học đã khai thác, phát huy hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin. Đa số học sinh hiểu bài, có hứng thú và khả năng tiếp nhận nhiệm vụ học tập, khả năng thực hành

      Sau đây là một số hình ảnh giờ học:

Đại diện tổ Sinh - Hóa - Địa báo cáo tham luận chia sẻ kinh nghiệm

 

Các đ/c trong Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng các giáo viên tham gia báo cáo và dạy thực nghiệm

 

Cô giáo Vũ Thị Huyền Trang với bài dạy "Nếu cậu muốn có một người bạn" môn Ngữ Văn

 

Giờ học toán của cô giáo Bùi Thị Dịu với bài dạy "Tam giác đều, hình vuông, lục giác đều"

 

Môn Tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh với bài dạy "Unit 3"

 

Học sinh nghiên cứu nội dung bài học

 

Cùng nhau thực hành vận dụng trong tiết học

 

Thảo luận và rút kinh nghiệm sau tiết học

CTV: Hà Mai


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất