Trường THCS Mạo Khê I với cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh THCS năm học 2019 – 2020.

Từ ngày 17 đến ngày 19/12/2019, tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã diễn ra cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh THPT và THCS năm học 2019 – 2020. Trường THCS Mạo Khê I có 01 sản phẩm tham gia cuộc thi và đã giành được giải nhất đó là sản phẩm mang tên: "Hệ thống tín hiệu xin hỗ trợ khẩn cấp, chống bạo lực học đường và những nguy hiểm đột xuất dành cho học sinh trong phạm vi Nhà trường" do em Vũ Hải Luyến học sinh lớp 8D thực hiện.

Được sự quan tâm của BGH nhà trường  cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo học sinh trường THCS Mạo Khê I đã hào hứng tham gia dự thi cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh một cách nhiệt tình và đầy tự tin. Sản phẩm dự thi của các em mang tên "Hệ thống tín hiệu xin hỗ trợ khẩn cấp, chống bạo lực học đường và những nguy hiểm đột xuất dành cho học sinh trong phạm vi Nhà trường". Đây là một phần mềm thiết thực có độ phủ rộng (Bán kính 500m) hỗ trợ cho 822 bạn học sinh trong nhà trường, giúp các em xin hỗ trợ hoặc báo động khẩn cấp khi gặp những tình huống xấu (ví dụ như bị bắt nạt, phát hiện bạn các vụ xô xát, bị cướp tiền….) bởi như chúng ta đã biết bạo lực học đường không phải là vấn đề mới mà nó đã tồn tại từ lâu và trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Vì vậy, nhà trường, gia đình và xã hội phải cùng chung tay để phòng chống bạo lực học đường, trong đó cần nhấn mạnh phòng hơn chống. Với ý nghĩa thiết thực đó sản phẩm dự thi của em đã vượt qua nhiều sản phẩm, nhiều vòng loại để đến với vòng thi cấp Tỉnh và vinh dự đạt giải nhất.

Học sinh Vũ Hải Luyến với cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

              Qua cuộc trò chuyện với Hải Luyến tôi được biết em được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học và yêu thích công nghệ thông tin; sau giờ học trên lớp em đã dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi, nghiên cứu nhiều sản phẩm để phục vụ cho việc học tập. Cuối cùng cùng với sự giúp đỡ từ gia đình và nhà trường Hải Luyến sáng tạo ra sản phẩm thật có ích không chỉ cho bản thân.

        Thành tích mà Hải Luyến – học sinh lớp 8D đạt được từ cuộc thi thật đáng ghi nhận. Đó là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đồng thời góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, tự tin, dám nghĩ, dám làm của học sinh trong phong trào học tập và xây dựng đất nước của tuổi trẻ Mạo Khê I.

                                                                    Người viết : Phạm Thị Tuyết Linh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất