Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, ai cũng biết điều này, tuy nhiên tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do hiểu biết về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.


Toàn cảnh  buổi nói chuyện, tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

 

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2019, trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức buổi nói chuyện, tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

          Dự buổi nói chuyện có thầy giáo Nguyễn Ngọc Thanh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường.

Tập thể CB,GV, NV cùng toàn thể các em học sinh nhà trường dự buổi nói chuyện.

 

Trong buổi nói chuyện, cô Nguyễn Thị Thương - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra những thông tin cơ bản về tình hình hút thuốc lá tại Việt Nam. Qua đó cho thấy, năm năm qua, kể từ khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực (01/5/2013), tỷ lệ hút thuốc trong nam giới Việt Nam giảm khoảng 2,1% vào năm 2015 so với năm 2010. 

Đ/c: Nguyễn Thị Thương - Phó Hiệu trưởng nhà trường đưa ra những thông tin cơ bản về tình hình hút thuốc lá tại Việt Nam.

 

 Cuối buổi nói chuyện, các em học sinh có dịp bày tỏ sự hiểu biết và suy nghĩ của mình về vấn đề "Tại sao phải phòng chống tác hại của thuốc lá?Tại sao người ta vẫn hút khi biết được những nguy hại từ thuốc lá?Chúng ta nên làm gì để tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá?".

 

Đ/c: Nguyễn Thị Thương - Phó Hiệu trưởng nhà trường nói chuyện, tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

 

Không chỉ nhận thấy tác hại vô cùng lớn của thuốc lá mà các em còn tự đánh giá được thực trạng của việc hút thuốc lá đang diễn ra tại gia đình, địa phương như thế nào và đề xuất những giải pháp cụ thể để phòng chống tác hại của thuốc lá.

Học sinh là cầu nối giữa gia đình và xã hội, là tài  nguyên, tương lai đất nước. Vì vậy các em cần có kiến thức về phòng chống tác hại thuốc lá. Khi đã hiểu biết về tác hại của thuốc lá, các em sẽ có những hành động tích cực và trở thành những nhà truyền thông nhỏ tuổi tới người thân trong gia đình và xã hội.

Buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá của trường THCS Hồng Thái Đông thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực giúp các em hiểu và quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, gia đình, bạn bè. Mỗi hành động nhỏ của các em học sinh cũng sẽ góp phần hạn chế tác hại của thuốc lá và tiến tới giảm tỉ lệ người hút thuốc lá trong tương lai! Hãy nói không với thuốc lá! chính là thông điệp mà thầy và trò Trường THCS Hồng Thái Đông mong muốn lan tỏa đến cộng đồng.

                                                       

                               Người viết tin bài:  Mai Thị Hương

                                                       


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất