TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG SẴN SÀNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA

Thực hiện công văn số 54/PGD&ĐT ngày 31/01/2020 của PGD&ĐT thị xã về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona, trường THCS Hồng Thái Đông tích cực triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.


Công tác tuyên truyền phòng chống dịch của nhà trường.

 

Mục tiêu chung của Kế hoạch này là tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường THCS Hồng Thái Đông thành lập Tổ công tác về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

          Để thực hiện kế hoạch, nhà trường đã tổ chức phun khử trùng và tổng vệ sinh toàn bộ các khu vực trong khuôn viên nhà trường, chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi trở lại trường. Nhà trường đã thông báo các văn bản chỉ đạo của ngành về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona cũng như thông tin đến toàn thể phụ huynh về thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh thêm một tuần. Học sinh sẽ nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

Hoạt động tổng vệ sinh của CB,GV, NV nhà trường

 

Cùng với đó, nhà trường đã thực hiện treo các pano, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại nơi học sinh hay qua lại, dễ quan sát như cổng trường, cửa lớp học, khu rửa tay,… Nhà trường đã nhận hàng nghìn khẩu trang do Phòng GD&ĐT cấp phát và chủ động chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường đã thực hiện treo các pano, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

 

 

Nhà trường đã chủ động chuẩn bị nước rửa tay khô diệt khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Công tác tuyên truyền được nhà trường đặc biệt quan tâm thông qua phương tiện đại chúng tại các thôn, thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên qua mail nhằm đảm bảo 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh được truyền thông về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Nhà trường đã kết hợp với trạm y tế xã và phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý về sức khỏe học sinh. Hàng ngày, nhà trường báo cáo tình hình trực và phòng chống dịch bệnh tại đơn vị về Phòng GD.

Phòng ngừa và cảnh giác với dịch bệnh là vô cùng cần thiết. Mỗi chúng ta cần áp dụng đúng các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng và ngành Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Hồng Thái Đông tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh tại địa phương và làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

 

                  Người viết tin bài: Nguyễn Thương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất