KHỞI ĐỘNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ STEM TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Sáng ngày 28/10/2019 , thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du đã cùng tham dự các hoạt động khởi động của Câu lạc bộ STEM do cô Phạm Thị Bích Thủy và thầy Đoàn Duy Thành đồng chủ nhiệm CLB. Phần khởi động với những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết những kiến thức về môn Hóa học, Vật lí, Toán học.... tiếp đó các em đã được chứng kiến phần biểu diễn vô cùng lí thú của thí nghiệm " Cốc nước kì diệu" và màn thi "Tên lửa nước" của các thành viên trong câu lạc bộ.

        Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của thế giới phẳng, cách mạng công nghiệp 4.0 - nơi tự động hóa và điều khiển từ xa thông qua các thiết bị điện tử di động kết nối Internet lên ngôi. Do vậy, STEM là phương pháp dạy học hiện đại đang được các nước có nền giáo dục phát triển đưa vào chương trình học tập. Giáo dục STEM trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). STEM đề cao tính ứng dụng thực hành, tạo ra những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Với mục đích: Học đi đôi với hành và tạo môi trường nghiên cứu khoa học trải nghiệm thú vị, hấp dẫn tạo  nơi giao lưu, học tập, trao đổi những ý tưởng sáng tạo, giúp học sinh được thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân, và là hạt nhân lan tỏa tinh thần STEM đến toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

 

      Cô giáo Trần Thị Ánh Tuyết - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khởi động Câu lạc bộ STEM nhà trường năm học 2019- 2020

 

         Sáng ngày 28/10/2019 , thầy và trò Trường THCS Nguyễn Du  đã cùng tham dự các hoạt động khởi động của Câu lạc bộ STEM do cô Phạm Thị Bích Thủy và thầy Đoàn Duy Thành đồng chủ nhiệm CLB. Phần khởi động với những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết những kiến thức về môn Hóa học, Vật lí, Toán học.... tiếp đó các em đã được chứng kiến phần biểu diễn vô cùng lí thú của  thí nghiệm "Cốc nước kì diệu" và màn thi "Tên lửa nước" của các thành viên trong câu lạc bộ.

 

 

Màn thi "Tên lửa nước" của các thành viên CLB STEM  Vật lý

 

 

 

 Thí nghiệm "Cốc nước kì diệu" của các thành viên CLB STEM  Hóa học

 

 

 

Thiết kế phần mềm điều kiển Robot của các thành viên CLB STEM  Tin học

 

         Câu lạc bộ STEM  sẽ là diễn đàn và sân chơi lành mạnh dành cho các em thêm  yêu thích các môn học trong nhà trường. Những hoạt động của câu lạc bộ ngoài việc phát triển năng lực cốt lõi cho học sinh như tư duy sáng tạo, kỹ năng trao đổi và cộng tác làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng diễn đạt và thuyết trình, hùng biện, phản biện, kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành… còn giúp các em nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập đồng thời  hoạt động này sẽ  góp phần  nuôi dưỡng, thắp lên niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong mỗi học sinh. 

                                                               CTV: Nguyễn Thị Thúy


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất