Học sinh trường THCS Mạo Khê II đạt giải “Cống hiến” chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục'” năm 2019

Vượt qua 539 công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục, công trình "Phương pháp ứng phó với các tình huống nguy hiểm" của nhóm tác giả Phạm Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Thị Thanh Hằng, Nguyễn Tuấn Dũng - học sinh trường THCS Mạo Khê II là một trong số 13 công trình được lựa chọn vào vòng chung kết và đạt giải "Cống hiến" tại chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019 với phần thưởng 10 triệu đồng cùng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Nhóm tác giả Phạm Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Thị Thanh Hằng, Nguyễn Tuấn Dũng - học sinh trường THCS Mạo Khê II trong buổi trình bày công trình tại Vòng chung khảo

 

      Xuất phát từ nhu cầu trong thực tiễn về tuyên truyền kỹ năng, biện pháp, phương pháp, cách thức ứng phó với những tình huống nguy hiểm thường gặp trong đời sống hàng ngày, các em học sinh của trường THCS Mạo Khê II đã xây dựng công trình "Phương pháp ứng phó với các tình huống nguy hiểm" với mong muốn giúp mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh tìm hiểu về để có các kiến thức phòng tránh những hiểm họa có thể xảy đến với mình. Phần mềm với công cụ lập trình đơn giản, thiết kế sinh động, sử dụng được trên điện thoại, thuận tiện để hệ thống hóa các kiến thức về nguy hiểm giúp các bạn nắm chắc những mẹo đơn giản trong cuộc sống.

Công trình của nhóm học sinh trường THCS Mạo Khê II lựa chọn vào vòng chung kết và đạt giải "Cống hiến" tại chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2019 

 

      Chương trình chung kết diễn ra tại Hà Nội ngày 8/11 vừa qua, công trình nghiên cứu của học sinh trường THCS Mạo Khê II đã được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo và tính ứng dụng. Các em là nhóm thí sinh nhỏ tuổi nhất có sản phẩm được lọt vào vào chung kết.

Nhóm tác giả trong buổi gặp mặt với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

 

      Sự đánh giá, ghi nhận của Ban tổ chức là phần thưởng xứng đáng cho sự đam mê học tập nghiên cứu của các em. Hy vọng, trong tương lai các em tiếp tục có những ý tưởng sáng tạo đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục.

                         CTV: Phương Tú


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất