Chúc mừng thầy và trò trường THCS Mạo Khê I - Những thành tích đáng tự hào tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh.

"Gắn chặt nghiên cứu khoa học với việc thúc đẩy giáo dục STEM, đưa nghiên cứu khoa học đồng hành cùng chủ trương Chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng môi trường học đường, môi trường xã hội tiến bộ, văn minh. Và hơn hết, hãy biến nghiên cứu khoa học thành động lực, hứng thú học tập, dùng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống của học sinh, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em"


Cô Phạm Thị Phú - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận Giấy khen

của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh

       Ngày 26 tháng 11 năm 2023 tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII năm học 2021 - 2022 và lần thứ VIII năm 2023.

       Những quả ngọt đang được hái từ sự nỗ lực, không quản khó khăn gian khổ, miệt mài nghiên cứu, phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường khi đem về thành tích đáng tự hào: 02 nhóm sản phẩm tham gia và  đạt giải tại cuộc thi ST TTN-NĐ cấp tỉnh năm 2023 và tiếp tục dự thi cấp quốc gia năm 2024:

       - Giải Nhất: Nhóm sản phẩm "The Deaf People" của nhóm tác giả Phùng Khôi Nguyên - Lớp 9D3; Nguyễn Hoàng Phú - Lớp 9D4; Trần Ngọc Hân - Lớp 7B3. Nhóm tác giả cũng vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh trao tặng.

       - Giải Nhì: Nhóm sản phẩm "Dư địa chí Đông Triều" của nhóm tác giả Nguyễn Bích Ngọc - Lớp 9D2; Phạm Quỳnh Anh - 9D5; Nguyễn Thiện Nhân - Lớp 9D3; Bùi Thị Thu Huyền - Lớp 8C4.

       - Nhà trường Vinh dự được nhận giấy khen của Liên hiệp các Hội khoa và Kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh.

       - Trong đợt trao thưởng ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia 2021 cho học sinh Nguyễn Thu Uyên và Nguyễn Thu Giang với sản phẩm "Học giao thông 4.0" .  

       Những mô hình, sản phẩm mà các nhóm học sinh tham gia lần này là sự hiện thực hóa những ý tưởng, mong muốn chế tạo những sản phẩm có ích phục vụ học tập và cuộc sống thực tiễn của các em học sinh. Trong những năm học qua, Ban Giám hiệu nhà trường luôn bám sát sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về công tác nghiên cứu KHKT: "Gắn chặt nghiên cứu khoa học với việc thúc đẩy giáo dục STEM, đưa nghiên cứu khoa học đồng hành cùng chủ trương Chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng môi trường học đường, môi trường xã hội tiến bộ, văn minh. Và hơn hết, hãy biến nghiên cứu khoa học thành động lực, hứng thú học tập, dùng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống của học sinh, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em".

       Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh được tổ chức thường niên hàng năm đã thật sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với các em học sinh, góp phần đẩy mạnh việc học đi đôi với hành, tạo môi trường thuận lợi cho học sinh hình thành và triển khai ý tưởng nghiên cứu khoa học, khơi dậy đam mê sáng tạo của các em học sinh trong các nhà trường.

Giải Nhất của nhóm sản phẩm ''The Deaf People''

Giải Nhì của nhóm sản phẩm ''Dư địa chí Đông Triều''

Niềm vui của cô và trò nhà trường

Lãnh đạo Thị xã nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Lãnh đạo Thị xã, lãnh đạo PGD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò nhà trường

Người viết : Phạm Thị Tuyết Linh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất