Buổi học đầu tiên của thầy trò trường THCS Mạo Khê I sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với học sinh trên toàn thị xã, sáng ngày 04/5/2020 học sinh nhà trường đã đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài suốt thời gian vừa qua.

Học sinh thực hiện sát khuẩn nhanh trước khi vào lớp

Ngay từ 6h15' sáng, các thầy cô đã có mặt để đón học sinh quay trở lại học sau 3 tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt thực hiện việc hướng dẫn học sinh phân luồng, giãn cách, đo thân nhiệt và nhắc nhở các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh khi trở lại trường học.

Giáo viên chủ nhiệm kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Để đảm bảo về cơ sở vật chất và các điều kiện thiết yếu để phòng tránh dịch bệnh khi học sinh trở lại trường, trong kỳ nghỉ lễ cuối tuần vừa qua, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn hệ thống các phòng học, lan can, hành lang, … thay thế các đồ dùng vệ sinh không đảm bảo và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn khi học sinh trở lại trường theo đúng hướng dẫn của các cấp.

Một yếu tố khó khăn đối với nhà trường nói riêng và đối với cụm trường khu vực Mạo Khê nói chung là công tác giãn cách học sinh, đảm bảo tỷ lệ khoảng cách ngồi trên lớp khi cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng đủ số phòng học để chia lớp, tạo điều kiện học sinh được đến trường học trực tiếp, song để đảm bảo tỷ lệ giãn cáchgiữa các học sinh theo quy định, nhà trường đã thực hiện phương án chia tách lớp để đảm bảo khoảng cách từ 1m đến 1,5m giữa các học sinh, đan xen giữa học trực tiếp và trực tuyến với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu".Tại tiết học đầu tiên, các thầy cô đã hướng dẫn cho học sinh các quy định và các biện pháp về phòng, chống dịch cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi về

Mặc dù chưa thể thích nghi ngay với nhịp độ học tập, sinh hoạt thường ngày trước khi có dịch và do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhưng nhìn những nét mặt rạng rỡ phấn khởicủa cả thầy và trò nhà trường, tin chắc rằng dù vất vả nhưng đồng lòng và với ý chí quyết tâm thầy và trò nhà trường mong muốn sẽ góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Người viết: Phạm Thị Tuyết Linh