Trường Tiểu học Tràng An tổ chức ôn tập trực tuyến trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng chống bệnh dịch Covid-19

Nhằm tuyên truyền, nhân rộng và nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT để ôn tập, củng cố kiểm tra kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống bệnh dịch Covid-19, trường Tiểu học Tràng An chỉ đạo tổ chức cho giáo viên dạy học trực tuyến cho học sinh..


      

       Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, trong thời gian học sinh không đến trường để phòng dịch bệnh Covid-19, bộ phận chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến, giúp học sinh ôn tập bài, tự học ở nhà.

        Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giảng dạy thông qua các phần mềm và các trang Web như: http://e-learning.dongtrieu.edu.vn/home; giáo dục tri thức; f1school; Zoom Meeting Cloud. Do đặc thù phụ huynh học sinh đa phần là công nhân hoặc học sinh ở với ông bà nên giáo viên chọn mạng xã hội Zalo, Facebook để hướng dẫn học sinh ôn tập. 100% giáo viên gửi bài tập, chữa bài thông qua Email, Zalo cho học sinh. Các em học sinh vẫn được trao đổi, tương tác với giáo viê về những kiến thức cần tìm hiểu. Một số em học sinh có điều kiện khó khăn, giáo viên trực tiếp gửi các phiếu bài tập ôn luyện đến tận nhà cho học sinh.

       Đặc biệt nhà trường triển khai hướng dẫn giáo viên dạy học trực tuyến cho học sinh qua phần mềm Zoom Meeting Cloud, đây là phần mềm dễ sử dụng có sự tương tác giữa giáo viên phù hợp dạy học trong thời gian phòng chống dịch Covid -19. Có 100% giáo viên sử dụng và 23% học sinh toàn trường tham gia.

       Đây là những việc làm duy trì việc tự học một cách hiệu quả trong thời gian tạm nghỉ phòng, tránh dịch bệnh. Hàng ngày giáo viên đều giao bài tập, câu hỏi cho học sinh trong quá trình học sinh ôn tập trực tuyến. Đồng thời các thầy cô giáo cũng thông qua đó để tuyên truyền hướng dẫn học sinh thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

      

       Một số hình ảnh dạy học trực tuyến của nhà trường:

 

 

 

 

 

 

         Hi vọng, với sự cố gắng của thầy và trò trường Tiểu học Tràng An sẽ góp phần hỗ trợ học sinh trong việc tự học, tự rèn ở nhà trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

                                                                                                                                                                      CTV: Ngọc Hiệp

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất