Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Giao lưu tuyên truyền giáo dục về lịch sử Việt Nam" tại trường TH Hồng Thái Tây

Chiều ngày 14/11/2019 Trường TH Hồng Thái Tây đã phối hợp với Hội khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam -Trung tâm nghiên cứu giáo dục văn hóa Việt Nam tổ chức tuyên truyền ngoại khóa và giao lưu về lịch sử trong các thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cho cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh của trường.


     Tại buổi giao lưu, toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường được nghe đã được nghe những câu chuyện đầy xúc động và ý nghĩa về các cuộc chiến tranh của nhân dân ta trong các thời kì chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh biên giới để bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước..... Đặc biệt là bốn câu chuyện "Chuyện bắt về các tù binh Mỹ", "Dùng âm nhạc thu phục tù binh, khai thác thông tin mật" của Thượng tá Chu Văn Nậm; " Chuyện về trận 12 ngày đêm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không", Chuyện về các chiến sĩ mở đường Trường Sơn do bác Đinh Quang Kiểm nguyên Trung úy Quân đội nhân dân Việt Nam và bác Trương Đình Kỳ nguyên Trung úy Đặc công đã tái hiện lại khiến các em học sinh vô cùng hứng thú.

 

Bác Đinh Quang Kiểm - Nguyên trung úy Quân đội nhân dân Việt Nam kể chuyện lịch sử và giao lưu với các em học sinh

Bác Trương Đình Kỳ - Nguyên trung úy đặc công kể chuyện giao lưu tiết mục ảo thuật với học sinh

 

Thầy Đinh Hiểu kỳ-Đại úy cựu chiến binh- nạn nhân chất độc màu da cam Điôxin giao lưu văn nghệ với các em học sinh

 

     Bên cạnh đó các em còn được giao lưu hỏi đáp trực tiếp và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do nghệ sĩ – nạn nhân chất độc da cam điôxin Đinh Hiểu Hùng thể hiện. Cảm phục trước nghị lực, ý chí vươn lên và tinh thần lạc quan của các nhân vật trong chiến tranh không may bị nhiễm chất độc hại, toàn thể CB, GV, NV và HS trong toàn trường đã chuẩn bị những món quà nho nhỏ bày tỏ tấm lòng của mình để động viên các anh trong cuộc sống. Tổng số tiền ủng hộ là 4.000.000 đồng. 

 

 

Tập thể CB,GV,NV học sinh nhà trường ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam 

     Buổi tuyên truyền vô cùng ý nghĩa, đã giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa cũng như công lao to lớn của các nhân vật lịch sử đã có công xây dựng đất nước giàu đẹp, thái bình. Qua đó bồi dưỡng thêm lòng tin yêu, niềm tự hào về truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các em góp phần tích cực đem lại hiệu quả về môn học Lịch sử trong trường tiểu học Hồng Thái Tây.

 

                                                                                      CTV: Huyền Dịu


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất