Trường THCS Mạo Khê II tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

Sáng ngày 19/5/2023, Trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người". Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vũ Mạnh Huyền - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Mạo Khê; đồng chí Vũ Thị Thanh Hường – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường THCS Mạo Khê II.


      Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023); Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương.
 

       Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh của trường THCS Mạo Khê II đã cùng tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và công lao của Bác; Cùng ôn lại những bài học về tư tưởng và đạo đức sáng ngời mà Người đã để lại cho thế hệ hôm nay cũng như mai sau; Tinh thần yêu nước của Người; Tình cảm yêu thương của Bác dành cho các cháu thiếu nhi nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung…thông qua các các tiết mục văn nghệ đặc sắc; Hoạt cảnh sân khấu hóa kết hợp với thơ ca, hát, múa phụ họa, đã tạo ấn tượng xúc động mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Các đồng chí đại biểu cùng BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua "Học tập và làm theo Bác"

 

​      Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Mạo Khê II đã phát động tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả thực hiện theo Chỉ thị số 05/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, góp phần đào tạo ra các thế hệ học trò vừa có đức, vừa có tài, theo mục tiêu xây dựng con người Xã hội chủ nghĩa của Đảng và xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, trường THCS Mạo Khê II đã khen thưởng đối với 20 giáo viên, nhân viên và 45 học sinh tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Học tập và làm theo Bác" của nhà trường, năm học 2022 - 2023.
      Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giáo dục cho các em học sinh của nhà trường những tình cảm cao đẹp về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường về nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; Giúp các em học sinh thêm hứng thú yêu thích học các bộ môn Lịch sử, Văn học, Giáo dục công dân…. Từ đó góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng lên.
      Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên đề:
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
CTV: Hương Giang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất