Trường Mầm non Yên Thọ: Sôi nổi, mới mẻ Hội thi “Công nghệ số Tuổi mầm non”

Sáng ngày 16/5/2023, tại trường MN Yên Thọ đã diễn ra Chung khảo Hội thi "Công nghệ số Tuổi mầm non" dành cho các bé từ 4-6 tuổi. Hội thi còn có sự tham gia hỗ trợ của các cô giáo và sự vào cuộc của các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.


     Về dự chỉ đạo, động viên cô trò nhà trường có đồng chí Vũ Thị Thanh Hường – Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy phường Yên Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Du – Phó bí thư Đảng ủy phường Yên Thọ, BGH các trường MN cụm 4,5 và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

     Mục đích của Hội thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chủ động lĩnh hội kiến thức, phát triển tư duy độc lập, khả năng ngôn ngữ, đẩy mạnh các kỹ năng hùng biện, làm việc theo nhóm đối với trẻ mầm non trong lĩnh vực công nghệ số.

     Hội thi được chuẩn bị công phu, tâm huyết của cô trò nhà trường, sự chung tay phối hợp của các bậc cha mẹ trẻ đã được diễn ra sôi nổi qua 2 vòng thi. Vòng thi Sơ khảo dành cho các đội thi và toàn thể các bé từ 4-6 tuổi của nhà trường vào ngày 15/5/2023. Qua vòng sơ khảo, BTC Hội thi đã lựa chọn ra các đội thi và các bé xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung khảo vào ngày 16/5/2023.

     Vòng thi Chung khảo được diễn ra vui tươi, sôi nổi qua các phần thi như: Tiểu phẩm tuyên truyền có thông điệp về công nghệ số, Phần thi Chung sức và phần thi Rung chuông vàng qua các câu hỏi vui nhộn về những nhận biết đơn giản của trẻ về công nghệ.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao phần thưởng, giấy chứng nhận cho 02 đội đạt giải Nhất, 02 đội đạt giải Nhì, 02 đội đạt giải Ba cho các đội tham gia dự thi; trao giải cá nhân kèm theo giấy chứng nhận gồm 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 03 giải Ba cho các bé tham gia phần thi cá nhân trên phần mềm IBM Kidsmart.

     Thông qua Hội thi "Công nghệ số Tuổi mầm non", trẻ được tiếp cận kiến thức mới trên nền tảng công nghệ một cách dễ dàng, biết cách vân dụng kiến thức vào cuộc sống. Hội thi cũng ghi nhận sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ trẻ và của cộng đồng vào việc chăm sóc giáo dục trẻ mầm non trở thành những "công dân số" trong tương lai không xa.

     Một số hình ảnh từ Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kim Nhung – Hiệu trưởng trường MN Yên Thọ


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất