Trường mầm non Đức Chính hưởng ứng Ngày hội đọc sách

Thực hiện kế hoạch số 62-KH-MN Đức Chính 18/4/2023 của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về việc tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, sáng ngày 21/4/2023, trường mầm non Đức Chính tổ chức "Ngày hội đọc sách của bé" với nhiều hoạt động thiết thực phong phú.


 

      Sáng ngày 21/4/2023, trường mầm non Đức Chính tổ chức "Ngày hội  đọc sách của bé" với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: Cô và bé cùng trưng bày các góc sách, thư viện sách, cùng đọc thơ kể chuyện diễn cảm với nhiều thể loại: Truyện tranh cổ tích, thơ, sách trẻ mầm non…Đặc thù của các bé mầm non là chưa biết đọc nên qua ngày hội đọc sách trường mầm non Đức Chính đã cho trẻ thực hành một số kỹ năng như: Kỹ năng quan sát, chú ý ghi nhớ có mục đích, có chủ định. Hiểu truyện qua tranh vẽ, nghe kể chuyện, kể chuyện và kể lại chuyện cho ông bà bố mẹ, thầy cô và các bạn nghe… biết chọn sách chuyện mình thích, mở sách khi xem, biết yêu quý sách, biết giữ gìn sách sạch đẹp. Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện thân thiện" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi thầy cô và trẻ trong lớp học, nhà trường.

      Thông qua "Ngày hội đọc sách của bé" nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các cháu biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi . Đồng thời giúp các cháu học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các cháu. Qua đó giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "Ngày hội đọc sách của bé" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

        Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách của bé: 

                                 

                                  

                                                  

                

                 

                

     

           

           

           

          

         

        

        

CTV:  Nguyễn Vang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất