Công đoàn trường THCS Đức Chính tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, Đại hội Công đoàn thị xã Đông Triều lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028". Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (1963 - 2023); Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 02/03/2023 Công đoàn trường THCS Đức Chính đã tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".


        Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

         Mở đầu Hội thi, đồng chí Trần Thị Dung - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Đ/c Trần Thị Dung - Phó BTCB - Phó HT - Chủ tịch Công đoàn khai mạc Hội thi

           Thay mặt cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đồng chí Bùi Thị Thu Thủy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tặng hoa chúc mừng Hội thi, chúc các chị em mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Đ/c Bùi Thị Thu Thủy - Bí thư CB - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Hội thi

            Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cũng động viên tinh thần các thày cô bằng những bó hoa tươi thắm trong Hội thi.

   

Ban đại diện Hội CMHS tặng hoa chúc mừng        

         Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Đức Chínhcó cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người chồng, người vợ đảm đang trong gia đình, trong đời sống xã hội.

Sản phẩm dự thi của đội Dâu tây

Sản phẩm dự thi của đội Táo đỏ

         Tham dự Hội thi có 2 đội đến từ các tổ công đoàn trong nhà trường. Với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"sau 60 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 2 đội thi trưng bày, không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất

Phần thuyết trình của đội Táo đỏ

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Phần thuyết trình của đội Dâu tây

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi. Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp tạo sự đoàn kết gắn bó trong CNVCLĐ.

     

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh hoạt động

                                                                                  Trần Thị Dung

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất