Đông Triều đạt giải Nhì toàn đoàn cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2020

Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI, năm 2020 vừa công bố Quyết định về việc công nhận số lượng giải, mức thưởng cho các tập thể và tác giả, nhóm tác giả các mô hình, sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2020; trong đó, TX Đông Triều đạt giải Nhì toàn đoàn và có nhiều mô hình, sản phẩm đạt giải thưởng tại cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VI, năm 2020, thu hút 127 sản phẩm, mô hình của 83 đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia. Trải qua vòng sơ khảo, có 124 sản phẩm, mô hình được vào vòng chung khảo. Các sản phẩm đều được chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng, tính ứng dụng cao. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng nhằm khuyến khích sự đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, đồng thời vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu các thủ tục, năm nay là năm đầu tiên Ban Tổ chức Cuộc thi triển khai ứng dụng hệ thống thông tin hội thi, cuộc thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật và công nghệ tỉnh Quảng Ninh trong việc nhận hồ sơ, đánh giá, chấm điểm sản phẩm, mô hình.
     Kết thúc cuộc thi, BTC đã công nhận 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba cho các tập thể; 02 mô hình, sản phẩm đạt giải Nhất; 02 mô hình, sản phẩm đạt giải Nhì; 07 mô hình, sản phẩm đạt giải Ba và 30 mô hình, sản phẩm đạt giải Khuyến khích. Trong đó, TX Đông Triều đạt giải Nhì toàn đoàn. Mô hình, sản phẩm "Học giao thông 4.0" của nhóm tác giả Nguyễn Thu Uyên và Nguyễn Thu Giang (trường THCS Mạo Khê I) đạt giải Nhì.

Các mô hình, sản phẩm "Bộ dụng cụ làm vườn đa năng" của nhóm tác giả: Trương Khánh Linh và Phạm Ngọc Hoàng Anh (trường THCS Kim Sơn); "Hệ thống quản lý lớp học thông minh" của nhóm tác giả Vũ Hoàng Sơn và Ngô Quang Huy (trường THCS Bình Khê); "cảm biến dán không dây ô tô cảnh báo vật cản ở điểm mù của xe" của nhóm tác giả Nguyễn Minh Hiếu và Lê Minh Hoàng (trường THPT Hoàng Quốc Việt) đạt giải Ba.
     Các mô hình, sản phẩm "Máy thu gom các sản phẩm nông nghiệp dạng hạt" của nhóm tác giả Nguyễn Hải Bình và Đặng Ngọc Thùy Linh (trường THCS Kim Sơn); "Bục đặt mẫu đa năng" của nhóm tác giả Phạm Quang Minh, Đặng Thảo Chi, Nguyễn Phương Tú, Bùi Minh Đức, Phạm Thị Hà Thanh (trường THCS Mạo Khê I) ; "Máy rang hạt tự động" của tác giả Đỗ Ánh Dương (trường THCS Nguyễn Đức Cảnh); "hệ thống tự động kiểm tra y tế không tiếp xúc phòng dịch Covid -19 tại trường THPT Hoàng Quốc Việt" của nhóm tác giả Trần Đắc Lương và Lê Đăng Quang (trường THPT Hoàng Quốc Việt); "Sa bàn khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều" của nhóm tác giả Đỗ Anh Thư, Ngô Xuân Lộc, Nguyễn Công Vinh, Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Quang Minh (trường THCS Nguyễn Du) ; "kính hiển vi tự chế có camera liên kết với máy tính" của nhóm tác giả Nguyễn Hải Đăng và Đào Thị Thương (trường THCS Nguyễn Huệ) đạt giải Khuyến Khích./.

Đinh Yến - Lê Đại