Tưng bừng Ngày hội Khoa học và Công nghệ thị xã Đông Triều năm 2019

Hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019, từ ngày 18 đến ngày 20/4/2019, tại Công viên Hà Lan, phường Mạo Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục CNTT-Bộ GD&ĐT tăng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều

 

Các đồng chí lãnh đạo sở GD&ĐT, sở KH&CN; lãnh đạo thị xã Đông Triều tăng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT thị xã

 

         Trong những năm qua, khoa học, công nghệ liên tục có những bước tiến lớn. Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống, chính trị, xã hội, tạo ra những cơ hội và thách thức to lớn về đổi mới, sáng tạo.

         Hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019, từ ngày 18 đến ngày 20/4/2019, tại Công viên Hà Lan, phường Mạo Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ năm 2019.

         Về dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Vũ Liên Oanh- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã;  đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, các Phòng, Ban chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND thị xã; các ban, ngành đoàn thể thị xã; đại biểu các Phòng GD&ĐT của các huyện, thị trong và ngoài tỉnh…

         Tham dự ngày hội có đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của 78 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn thị xã.

          Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động thu hút cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia như: Trưng bày các sản phẩm ứng dụng, giải pháp khoa học công nghệ, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin; Giao lưu, giới thiệu di tích lịch sử của địa phương qua bài giảng E -Learning, video clip, audio của các thầy cô giáo;  Trình diễn Robotics với chủ đề "Hành trình di sản Văn hóa-Lịch sử Đông Triều" của học sinh tiểu học và THCS; Thực hành lắp ghép bộ đồ chơi thông minh và tham gia trải nghiệm sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp hiện đại của học sinh mầm non... Đặc biệt, tại Ngày hội các đại biểu đã nhấn nút khai trương Hệ thống tuyển sinh trực tuyến đầu cấp của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều.

 

Các đồng chí lãnh đạo Cục CNTT-Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Đông Triều tặng cờ thi đua cho các đơn vị trường học đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu và ứng dụng KHCN 

 

          Ngày hội Khoa học- Công nghệ năm 2019 là sân chơi bổ ích để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các trường giới thiệu kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ và sản phẩm sáng tạo của tập thể, cá nhân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các trường, cụm trường giao lưu, học hỏi, thúc đẩy các hoạt động giáo dục STEM trong các nhà trường. Tại lễ tổng kết Ngày hội, Phòng GD&ĐT thị xã đã tuyên dương và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ.

         Thành công của Ngày hội Khoa học và Công nghệ năm 2019 đã góp phần khích lệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các nhà trường trong toàn thị xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu làm chủ công nghệ, ứng dụng sáng tạo, thông minh khoa học, công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy và học tập để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của giáo dục trong thời đại mới.

 

Một số nội dung giao lưu của Ngày hội

 

Các đồng chí Lãnh đạo quan sát hoạt động thi đấu robot của các đội học sinh cấp TH và THCS

 

 

Hoạt động giao lưu Olympic Tin học dành cho cấp TH và THCS

 

 

Hoạt động trải nghiệm sản xuất nông nghiệp hiện đại và lắp ghép đồ chơi thông minh của cấp học mầm non

 

 

 

 

Hoạt động trưng bày các sản phẩm KHCN, KHKT và các sản phẩm STEM của các đơn vị trường

 

          Phương Thanh - Thu Phương

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất