Tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS cấp thị xã, năm học 2021-2022

Chiều ngày 07/01/2022, phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh THCS cấp thị xã, năm học 2021-2022. Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm của phòng GD&ĐT thị xã có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã.


          Cuộc thi KHKT học sinh THCS cấp thị xã, năm học 2021-2022 được chuyển đổi linh hoạt sang hình thức trực tuyến để thích ứng với biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Cuộc thi năm nay quy tụ 55 dự án thuộc 12 lĩnh vực với 103 học sinh của 22/23 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã tham gia. Theo đánh giá của Ban Giám khảo cuộc thi, xu hướng dự án năm nay tăng nhiều về lĩnh vực ứng dụng CNTT, khoa học xã hội và hành vi. Các dự án đã tập trung vào giải quyết những vấn đề gắn với thực tiễn của các địa phương như: môi trường,  máy móc, công nghệ sản xuất...Nhiều đề tài có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Một số đề tài đã tiếp cận được những vấn đề lớn, thời sự, có tính khái quát, cần kỹ thuật cao, có sự đầu tư đáng kể về hình thức và nội dung,...

Điểm cầu trung tâm tại Phòng GD&ĐT thị xã

          Đây là năm thứ 10 cuộc thi sáng tạo KHKT học sinh THCS cấp thị xã được phòng GD&ĐT thị xã tổ chức. Cuộc thi đã trở thành phong trào rộng rãi, lan tỏa tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị xã. Thông qua cuộc thi nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào quản lý và dạy học, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn đời sống xã hội, làm cơ sở biện chứng tiếp cận nhanh với thành quả KH&CN của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, là chìa khóa, tạo động lực thúc đẩy thực hiện các mục tiêu, nội dung, giải pháp và nhiệm vụ của công tác đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu đánh giá tổng kết Cuộc thi

          Ban tổ chức cuộc thi đã công bố 03 giải Nhất tại cuộc thi KHKT học sinh THCS cấp thị xã, năm học 2021-2022 gồm các dự án: Biện pháp ứng phó với căng thẳng khi học trực tuyến kéo dài cho học sinh của nhóm tác giả Vũ Hoàng Giang, Chu Hà Ly - trường THCS Mạo Khê I; Máy thu gom sản phẩm nông nghiệp dạng hạt của nhóm tác giả Nguyễn Hải Bình, Đặng Ngọc Thùy Linh - trường THCS Kim Sơn và dự án phần mềm quản lý người sử dụng máy tính của nhóm tác giả Nguyễn Hòa Bình và Nguyễn Thúy An - trường THCS Nguyễn Huệ. Ngoài ra, BTC cũng đã công bố 05 giải Nhì, 08 giải Ba, 11 giải Khuyến khích cho các dự án đạt giải. 08 dự án KHKT đạt giải Nhất, Nhì tại cuộc thi KHKT cấp thị xã đã được chọn tham gia cuộc thi KHKT học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2021-2022./.

Một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết trực tuyến

 

Đinh Yến


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất