Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ Giáo dục thể chất - Thể thao trường học năm học 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, từ ngày 29/10 đến ngày 30/10/2021 Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đã tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ Giáo dục thể chất - hoạt động thể thao trường học cho giáo viên Giáo dục thể chất năm học 2021-2022.


          Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thị Thanh Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các thầy cô giáo là giáo viên giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất của các trường có cấp TH và THCS trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Vũ  Thị Thanh Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

          Dự và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Vũ Thị Thanh Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trong môi trường học đường. Việc thành lập và duy trì hoạt động của các CLB Thể thao trong trường học cũng như việc thường xuyên tổ chức các môn thi đấu (điền kinh, cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, Võ Cổ truyền, bóng đá, bóng rổ…) trong khuôn khổ HKPĐ cấp trường, huấn luyện và tham gia thi đấu các Giải thể thao cấp thị xã sẽ tạo sân chơi cho các em học sinh tham gia, từ đó góp phần rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho người học. Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Vũ Thị Thanh Hường đã yêu cầu các thầy cô giáo nghiêm túc chấp hành nội quy của lớp, chấp hành các yêu cầu của Báo cáo viên, đặc biệt là các yêu cầu về thực hành của Báo cáo viên đề ra để đảm bảo sự an toàn cho các đồng chí và đạt hiệu quả cao trong đợt tập huấn.

          Tham dự lớp tập huấn, các thầy cô bộ môn GDTC trên địa bàn thị xã đã được chia sẻ nhiều nội dung kiến thức (như: quy định hoạt động thể thao trong nhà trường theo Thông tư 48/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ GDĐT; kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động Thể thao trong trường học; Triển khai xây dựng mô hình câu lạc bộ Bóng rổ trong trường học; Luật thi đấu, phương pháp tổ chức thi bóng rổ, bóng chuyền hơi).

Đồng chí Nguyễn Thùy Dương - BCV trường TH Mạo Khê A chia sẻ các quy định về hoạt động thể thao học đường.

          Những năm qua, Phòng GD&ĐT đã cử nhiều thầy cô giáo môn Giáo dục thể chất tham gia các lớp tập huấn cấp tỉnh, thông qua các lớp tập huấn, năng lực chuyên môn của các thầy cô được nâng lên, đồng thời các thầy cô đã trở thành nòng cốt trong các hoạt động thể thao, các giải thể thao do Ngành GD&ĐT cũng như UBND thị xã tổ chức. Bên cạnh đó, các thầy cô sau khi tham gia các lớp tập huấn cấp tỉnh, cấp thị xã, nhiều thầy cô đã mạnh dạn tham mưu và triển khai thành lập các CLB Thể thao trong trường học, đã tạo điều kiện, tạo môi trường cho HS phát huy năng khiếu của bản thân và từ đó góp phần nâng cao thành tích thể thao mũi nhọn của Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều trong những năm qua.

Các học viên thực hành các kĩ thuật trong môn Bóng rổ.

          Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức lớp học đã kiểm tra phần thực hành của các thầy cô giáo nội dung kĩ thuật đập bóng, dẫn bóng, chuyền bóng và kĩ thuật ném rổ tại chỗ trong môn Bóng rổ. Các thầy cô giáo đều đạt yêu cầu kĩ thuật của Báo cáo viên quy định.

 

CTV: Lê Thuần


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất