NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐÔNG TRIỀU TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU 70 NĂM TRUYỀN THỐNG NGÀNH VẬN TẢI QUÂN SỰ

Ngày 02/7/2019, BCH quân sự thị xã Đông Triều tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm truyền thống ngành vận tải quân sự. Các tác phẩm dự thi đến từ ngành GD&ĐT đã đóng góp không nhỏ cho sự thành công của Cuộc thi.

Các cá nhân đạt giải tại cuộc thi

Hưởng ứng Kế hoạch số 262/KH-BCH ngày 04/4/2019 của Ban Chỉ huy quân sự thị xã Đông Triều về việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống ngành Vận tải Quân sự (18/6/1949 - 18/6/2019), ngành GD&ĐT đã triển khai Cuộc thi đến các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thị xã từ ngày 04/4/2019 đến hết ngày 30/4/2019. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Vận tải quân sự qua chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của Ngành Vận tải quân sự giúp các em học sinh xác định tốt vai trò, nhiệm vụ học tập, rèn luyện, cống hiến cho Tổ quốc, quê hương. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị nhằm giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh truyền thống yêu nước, tinh thần cống hiến sức lực, trí tuệ của các thế hệ cha anh cho thành công của cách mạng.

Trong tổng số 21.382 bài dự thi của thị xã, ngành GD&ĐT đã có 2157 bài dự thi của GV và 8657 bài dự thi của học sinh. BTC Cuộc thi rất ấn tượng với các bài dự thi của tập thể, cá nhân đến từ các nhà trường trong toàn thị xã bởi sự đầu tư công phu về nội dung và hình thức. Bên cạnh sự phong phú về nội dung, chặt chẽ về bố cục, các bài viết còn được đính kèm tranh, ảnh tư liệu, bút tích, ký họa…của nhân vật và sự kiện lịch sử khiến bài thi trở nên sinh động. Đặc biệt hơn, bài dự thi của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường -TH Mạo Khê A được viết tay với những nét chữ đều, mềm mại thể hiện sự kỳ công và tâm huyết trước cuộc thi của cô giáo và tập thể nhà trường.

Kết quả vòng thi cấp thị xã, ngành GD&ĐT đạt các giải: Đối với giải tập thể: trường THCS Nguyễn Du đạt giải Nhất; trường THCS Mạo Khê II đạt giải Nhì; trường THCS Xuân Sơn, THCS Mạo Khê I đạt giải khuyến khích; Đối với giải cá nhân: em Ngô Mai Khánh Linh - 6A1 THCS Mạo Khê II đạt giải Ba; em Nguyễn Công Vinh - 6A3 - THCS Nguyễn Du, em Nguyễn Mai Linh - 6A3 THCS Nguyễn Du, em Nguyễn Linh Chi - 7B1 THCS Nguyễn Du, em Vũ Duy Anh – 7B3 THCS Nguyễn Du, cô giáo Nguyễn Thị Hồng - THCS Xuân Sơn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường -TH Mạo Khê A đạt giải Khuyến khích.

Đại diện tập thể nhận giải

Tại Cuộc thi cấp tỉnh, bài dự thi của em Ngô Mai Khánh Linh - 6A1 THCS Mạo Khê II, em Nguyễn Công Vinh - 6A3 - THCS Nguyễn Du, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường -TH Mạo Khê A đạt giải Khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ trao giải, BCH quân sự thị xã đã phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và Cuộc thi Tìm hiểu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), Ngành GD&ĐT đặt nhiều kỳ vọng vào sự thành công tiếp theo tại các Cuộc thi.

Cuộc thi khép lại, song những sự kiện và nhân vật lịch sử mãi là những chứng nhân cho giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Thành công từ Cuộc thi chính là bài học về lý tưởng cống hiến và đạo đức cách mạng mà mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bồi đắp cho tâm hồn mình./.

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT