Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp THCS, thị xã Đông Triều năm học 2021-2022

Sáng ngày 13/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là đợt tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồng thời thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Phạm Thị Thanh Tâm - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá: Đây là hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, tạo cơ hội để giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời Hội thi cũng là tiền đề để các thầy, cô giáo tiếp tục bồi dưỡng chuẩn bị tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 316 thí sinh thuộc 23 trường có cấp THCS, ở 15 bộ môn. Mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện 2 phần thi, gồm: Phần thi thực hành 01 hoạt động giáo dục cụ thể hoặc thực hành dạy 01 tiết theo bài trong Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành; phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phần thi trình bày giải pháp được tổ chức theo hình thức trực tuyến, qua phần mềm Google Meet.

Ông Hoàng Quang Phong - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quán triệt tinh thần Hội thi

Cô Từ Thị Hiền - GV trường THCS Mạo Khê II phát biểu tại buổi Khai mạc

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi để các cơ sở giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục thị xã.

Hoàng Giang