Thị xã Đông Triều: chủ động chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2023 – 2024

Năm học 2023-2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch thời gian học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, áp dụng trong toàn quốc. Theo đó, học sinh cả nước khai giảng vào ngày 5/9/2023. Các cơ sở giáo dục kết thúc học kỳ I trước ngày 15/1/2024; hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2024 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2024.


     Phát huy những kết quả đã đạt được, để chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024, Phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều đã chỉ đạo các trường rà soát lại cơ sở vật chất, bảo quản thiết bị dạy học trong dịp nghỉ hè và có kế hoạch trình UBND thị xã cho phép sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho các trường. Theo đó, UBND thị xã đầu tư xây dựng mới 31 phòng học, 08 phòng chức năng cho 05 trường với tổng mức đầu tư 38,3 tỷ đồng; sửa chữa cơ sở vật chất (nền, cửa, thiết bị vệ sinh, khuôn viên…) cho 33 trường với tổng mức trên 58,7 tỷ đồng.

     Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho năm học mới 2023-2024, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với phòng Nội vụ Thị xã Đông Triều thực hiện rà soát tình hình đội ngũ các trường trực thuộc; tham mưu với thị xã sắp xếp, điều động luân chuyển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phục vụ năm học mới theo đúng quy chế và tình hình thực tiễn. Cùng với đó, ngành Giáo dục tiếp tục nâng cao trình độ, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên toàn ngành. Trong đó, hoàn thành bồi dưỡng thường xuyên năm học 2022-2023 cho 100% cán bộ quản lý; phối hợp với trường Đại học Hạ Long bồi dưỡng thường xuyên cho 100% giáo viên các cấp học. Ngoài ra đã tham mưu cho UBND thị xã cử 164 giáo viên bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm để thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông (GDPT) 2018.

     Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trước khai giảng theo đúng chỉ đạo của Tỉnh, Sở GD&ĐT, thị xã Đông Triều. Tăng cường công tác phối hợp để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trước khai giảng. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc chuẩn bị các điều kiện trước năm học mới. Hướng dẫn các trường rà soát nắm vững trẻ trên địa bàn để tổ chức tuyển sinh, đón trẻ ra lớp đối với các cơ sở giáo dục Mầm non. Có phương án huy động hết học sinh trong độ tuổi đi học ra lớp, tránh bỏ học sau hè. Chủ động hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập phục vụ năm học mới. Thực hiện đánh giá, kiểm tra, rèn luyện trong hè và xét lên lớp đối với những học sinh đủ điều kiện. Chỉ đạo thực hiện đúng quy định kế hoạch thời gian năm học của Tỉnh. Quan tâm công tác vệ sinh, cảnh quan môi trường trong và ngoài nhà trường, nhất là khu vực bếp ăn bán trú, khu nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mỹ quan, an toàn trước khi bước vào năm học mới. Thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; làm tốt công tác phối hợp với các trường học tuyên truyền vận động toàn dân hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

     Đến nay, thị xã Đông Triều có 82 trường học từ cấp mầm non đến THPT và 01 Trung tâm GDNN&GDTX. Tổng số nhóm, lớp học các cấp, các loại hình là 1325 lớp. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, năm học mới 2023-2024, các trường trên địa bàn thị xã sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng CNTT, thực hiệu có hiệu quả Chương trình GDPT 2018, thực hiện xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn Quốc gia, tiếp tục nâng cao hiệu quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn thực Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu./.

Lê Đại


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất