Sôi nổi Hội thi “Cô và Bé sáng tạo” cấp học Mầm non, năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 24/12 tại trường Mầm non Hoa Phượng (phường Mạo Khê), Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi " Cô và Bé sáng tạo" cấp học Mầm non, năm học 2022 -2023.


     Dự Hội thi có đồng chí Hoàng Văn Đề - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Mạo Khê; đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.
Tham gia Hội thi có 10 đội chơi đã được tuyển chọn từ 05 cụm trường trên địa bàn thị xã. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa và trưng bày sản phẩm, Hội thi " Cô và Bé sáng tạo" gồm có 2 phần thi ( Chào hỏi và Sáng tạo).
     Trong phần chào hỏi, các Đội đã thi biểu diễn tiểu phẩm kết hợp câu đố, thơ ca, hò vè, hát múa, tấu, hài để giới thiệu đội chơi, tên thành viên, ý nghĩa thông điệp về sản phẩm đem đến những nội dung kiến thức phù hợp với đối tượng và nhận thức của trẻ Mầm non, đảm bảo chuẩn về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
      Phần thi sáng tạo, các đội đã trưng bày, thuyết trình về ý nghĩa các sản phẩm được làm từ các đồ dùng sẵn có hoặc nguyên vật liệu tự nhiên. Đây là những sản phẩm khoa học công nghệ, đáp ứng chương trình giáo dục Stem ở cấp học Mầm non để giúp trẻ sớm phát triển kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
     Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho trường Mầm non Hoa Phượng ( phường Mạo Khê). Đồng thời, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì cho 2 đơn vị ( Trường Mầm non Hoạ Mi và Trường Mầm non Đức Chính); 3 giải ba cho 3 đơn vị ( Trường Mầm non Tràng Lương, Trường Mầm non Hoa Lan, trường Mầm non Hồng Thái Đông); 4 giải khuyến khích cho các đơn vị tiêu biểu xuất sắc. Trao 2 giải chuyên đề ( Màn chào hỏi ấn tượng nhất cho trường Mầm non Hoàng Quế; Đồ chơi sáng tạo nhất cho trường Mầm non Tràng Lương.
     Đây là hoạt động Chuyên môn có ý nghĩa, phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên trong việc "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 - 2025", tạo điều kiện để cô và bé thể hiện tài năng, sở trường; Khơi dậy sáng tạo, niềm đam mê, yêu nghề, mến trẻ, của đội ngũ giáo viên cô giáo, hăng hái thi đua thực hiện tốt cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".
     Đồng thời qua đó còn góp phần nâng cao năng lực tự chủ, sáng tạo cho giáo viên Mầm non; Là sân chơi tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, rèn kỹ năng hợp tác, giao tiếp, trải nghiệm, bộc lộ năng khiếu, phẩm chất tự tin, chuẩn bị tâm thế tốt sẵn sàng cho những cấp học tiếp theo. Tăng cường công tác phối hợp, nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện nhất tại gia đình và trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.
      Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
     
 
Trần Thuyết


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất