Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều: Sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 11/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I; Triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.


     Hiện nay, trên địa bàn thị xã Đông Triều có tổng số 82 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, cơ sở Giáo dục Mầm non tư thục và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.
 
Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
     ​​Thời gian qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo của thị xã luôn nhận được sự quan tâm của cấp trên về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ. Lãnh đạo và các bộ phận chức năng của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã duy trì tốt nền nếp làm việc, tham mưu cho thị xã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý các hoạt động giáo dục, đặc biệt là việc thực hiện các đề án, chương trình về giáo dục và đào tạo của thị xã, đề xuất những hướng đi mới tạo ra đột phá làm tiền đề cho phát triển giáo dục lâu dài ở địa phương. Đến nay, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã triển khai đảm bảo các nội dung về chương trình giáo dục, các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục của cấp học. Công tác quản lý trường học có nhiều đổi mới. Kết quả phổ cập giáo dục- xóa mù chữ được duy trì, giữ vững. 100% xã, phường giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2. Đồng thời đã ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong quản lý giáo dục và tổ chức dạy học.
 
 
     Tại hội nghị, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã cũng đã thảo luận, đưa ra các giải pháp và thống nhất đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tiêu biểu là sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án "Tăng cường kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài", Đề án thí điểm "Làm quen kỹ năng nghe nói tiếng Anh cho trẻ 4, 5 tuổi tại các trường Mầm non" và nội dung giáo dục kỹ năng sống ngoài giờ chính khóa cho học sinh. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong toàn ngành; Thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành… và một số nội dung quan trọng khác. Để từ đó góp phần đưa chất lượng giáo dục của các nhà trường ngày càng được nâng lên.
 
Trần Thuyết


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất