Ngày hội các Câu lạc bộ Tiếng Anh học sinh Tiểu học, THCS TX Đông Triều, năm học 2022- 2023

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều vừa tổ chức Ngày hội các Câu lạc bộ Tiếng Anh học sinh Tiểu học, THCS năm học 2022 - 2023. Chương trình có sự phối hợp tham gia của Trung tâm ngoại ngữ Elis và Trung tâm ngoại ngữ Shelton. Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trưởng Ban Tổ chức dự và chỉ đạo Ngày hội. Dự Ngày hội còn có các đồng chí Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Lãnh đạo Trung tâm ngoại ngữ Elis, Trung tâm ngoại ngữ Shelton.


     Ngày hội các CLB Tiếng Anh học sinh Tiểu học, THCS được Phòng GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học ngoại ngữ; tạo cơ hội, môi trường cho học sinh các trường Tiểu học, THCS được thực hành, thể hiện kiến thức, kỹ năng, sự tự tin, sáng tạo nhằm phát triển và nâng cao năng lực học tập môn Tiếng Anh góp phần thúc đẩy việc học ngoại ngữ trong các trường. Bên cạnh đó, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học Tiếng Anh, đặc biệt là chương trình Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài, góp phần thực hiện tốt mục tiêu Kế hoạch dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông trên địa bàn thị xã.
     Tham gia Ngày hội Tiếng Anh có 230 thí sinh đến từ 25 trường có cấp Tiểu học và 23 trường có cấp THCS trên địa bàn thị xã được chia thành 48 đội (mỗi trường 1 đội) và 23 đoàn (gồm 1 trường THCS và 1 hoặc 2 trường TH). Chương trình Ngày hội gồm 3 phần thi Hùng biện, Kiến thức và Thuyết trình. Ở nội dung thi cá nhân, các thí sinh tham gia thi Hùng biện và Kiến thức; ở nội dung thi tập thể, các đoàn tham gia thi Thuyết trình nhóm. Với chủ đề "I love the history of Vietnam" (Em yêu lịch sử Việt Nam), phần thi Hùng biện mỗi thí sinh giới thiệu về 1 di tích lịch sử của Việt Nam; phần thi Thuyết trình, các đoàn thể hiện hiểu biết về 1 di tích lịch sử của Việt Nam dưới hình thức sân khấu hóa, Phần thi Kiến thức được các thí sinh trả lời các câu hỏi độc lập trên phần mềm Quizizz. Các phần thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức.
     Kết thúc Ngày hội, Đoàn thi gồm các trường THCS Mạo Khê I - tiểu học Quyết Thắng - Tiểu học Mạo Khê A - đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Thuyết trình Ấn tượng; BTC đã trao 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 13 giải Khuyến khích cho các Đoàn tham gia dự thi. Ngoài ra, BTC cũng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho từng nội dung thi cá nhân và thi theo đội.
     Sau Ngày hội, các nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các CLB Tiếng Anh, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học ngoại ngữ, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu học Tiếng Anh nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trong các trường học trên địa bàn thị xã.
     Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
 
Đinh Yến - Trần Thuyết


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất