Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã giành giải cao tại Hội thi Võ nhạc Vovinam Quảng Ninh lần 2 năm 2023

Trong hai ngày 26 và 27/8, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra hội thi võ nhạc Vovinam tỉnh lần thứ 2 năm 2023. Giải đấu do Liên đoàn Vovinam Quảng Ninh, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp tổ chức. Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã tham gia 5 nội dung theo Kế hoạch của tỉnh, gồm: 2 nội dung cấp tiểu học (Võ nhạc 1 và Khởi quyền); 3 nội dung cấp THCS (Võ nhạc 1, Võ nhạc sáng tạo, thập tự quyền).


     Hội thi Võ nhạc Vovinam năm nay thu hút số đội, số vận động viên cao hơn hẳn so với lần 1, với 25 đội thi, 450 vận động viên là các võ sinh đến từ các địa phương và câu lạc bộ võ thuật trên địa bàn tỉnh. Trong đó đội thi của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều có 52 vận động viên tham gia.

     Các võ sinh của các đoàn đã tham gia 9 nội dung biểu diễn cho các võ sinh ở các khối Tiểu học, THCS và THPT. Theo đó, các võ sinh sẽ tham gia biểu diễn các bài võ nhạc, bài Khởi quyền, Thập tự quyền, võ nhạc tự chọn…Các bài biểu diễn được Ban giám khảo đánh giá thang điểm theo các yếu tố như: Trang phục biểu diễn; phong cách biểu diễn, động tác đều đẹp, di chuyển hợp lý; đội hình đẹp, sáng tạo…

     Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích tốt nhất. Cụ thể: Ở nội dung thi bài Võ nhạc tiêu chuẩn số 1 - khối THCS, Tiểu học, Khởi quyền - khối Tiểu học và Sáng tạo - THCS, giải Nhất đều thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Đông Triều; ở nội dung Long hổ quyền-THPT, giải Nhất là THPT Hòn Gai; ở nội dung Võ nhạc tiêu chuẩn số 1-THPT, đồng giải Nhất: THPT Nguyễn Bình và Minh Hà; ở nội dung Thập tự quyền-THCS, Nhất: Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hạ Long; nội dung bài Võ nhạc tiêu chuẩn số 2-THPT, đồng giải Nhất: THPT Tiên Yên và Cẩm Phả; nội dung sáng tạo -THPT, Nhất: THPT Minh Hà.

     Hội thi là sân chơi bổ ích, cơ hội để giao lưu, phổ biến môn thi đấu mới và cũng là dịp để phát triển, nhận rộng phong trào học tập, thi đấu môn võ cổ truyền Vovinam trong toàn tỉnh.

 

Trần Thuyết


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất