Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều phát huy giá trị lịch sử của khu Di tích lưu niệm Bác Hồ dừng chân

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), tại khu Di tích lưu niệm Bác Hồ dừng chân ở xã Hồng Thái Tây, các trường học trên địa bàn thị xã đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu xuất sắc đến dâng hương và báo công với Bác đồng thời tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác qua các tư liệu lịch sử về Người được trưng bày và lưu giữ tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu di tích.


     Khu Di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ dừng chân gắn liền với khuôn viên trường THCS Hồng Thái Tây đã được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xếp hạng di tích cấp tỉnh vào ngày 23-1-2014. Đây là một địa điểm Bác dừng chân khi lần thứ 9, cũng là lần cuối cùng Người về thăm Quảng Ninh Tết Ất Tỵ ngày 2 tháng 2 năm 1965. Khu Di tích có nhà bia tưởng niệm Bác trong khuôn viên rợp bóng cây xanh, có nhà lưu niệm trưng bày hiện vật và tư liệu hình ảnh được sưu tầm, phục chế, tái hiện con đường hoạt động cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác. Từ năm 2014, Khu di tích được giao cho Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã quản lý, tôn tạo và phát huy giá trị. Nơi đây, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, đạo đức và lý tưởng cao đẹp cho các thế hệ trẻ Đông Triều. Mỗi lần đến với Khu di tích, học sinh càng được hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ để tự giác học tập và làm theo lời dạy của Người. Đầu năm nay, Khu di tích đã được tu bổ và mở rộng khuôn viên sân cổng phía trước và phía sau nhà bia, tạo sự khang trang và thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục của Ngành.

     Kỷ niệm sinh nhật Bác năm nay đúng vào dịp đất nước chuẩn bị bước vào ngày hội lớn của dân tộc - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Khu di tích cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu xuất sắc của các trường đã đến dâng hương tưởng nhớ Người. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam đồng thời tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

     Di tích lưu niệm Bác Hồ dừng chân sẽ tiếp tục được Ngành Giáo dục và Đào tạo phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, trong việc giáo dục thế hệ trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, giáo viên toàn ngành quyết tâm cống hiến năng lực, trí tuệ và nhiệt huyết, ra sức thi đua "Dạy tốt - Học tốt" góp phần dựng xây quê hương Đệ tứ Chiến khu ngày càng văn minh, giàu đẹp.

     Sau đây là một số hoạt động của cán bộ, giáo viên, học sinh các trường nhân ngày sinh nhật Bác 19/5/2021.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Sơn dâng hương

 

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hồng Thái Tây dâng hương

 

Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong báo công với Bác

 

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê dâng hương

 

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Mạo Khê II trước đài tưởng niệm

 

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Huệ dâng hương

 

Cán bộ, giáo viên trường Mầm non Việt Dân dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ

 

Học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

 

Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong tham quan Nhà lưu niệm Bác Hồ

 

CNTT-PGD


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất