Đông Triều tổ chức Ngày hội Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học &Trung học cơ sở năm học 2020 – 2021, vòng sơ khảo

Trong 2 ngày 24-25/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Elis và Trung tâm ngoại ngữ Shelton tổ chức "Ngày hội Tiếng Anh dành cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở" năm học 2020-2021 nhằm tạo môi trường, cơ hội cho học sinh tự tin, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh; tạo sân chơi để các Câu lạc bộ tiếng Anh trong các trường TH và THCS trên địa bàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.


     Trong không khí cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động  hướng tới kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng đất nước (30/4/1975-30/4/2021), hơn 300 học sinh đến từ 47 câu lạc bộ của 22 trường TH, 3 trường TH&THCS và 20 trường THCS trong thị xã náo nức tham gia Ngày hội Tiếng Anh - English festival, vòng Sơ loại.

     Với mục đích góp phần nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của các em học sinh theo chuẩn quốc tế, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói tiếng Anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ thì đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, thúc đẩy việc học tiếng Anh; tổ chức hoạt động các câu lạc bộ tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa; phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu môn tiếng Anh. Thông qua Ngày hội cũng đánh giá được hoạt động dạy học bộ môn tiếng Anh cũng như tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường trong thời gian qua, đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, phát hiện những học sinh có kiến thức toàn diện, làm nòng cốt cho các đội tuyển học sinh giỏi bộ môn tiếng Anh của thị xã.

     Tham dự Ngày hội Tiếng Anh có 25 đội cấp Tiểu học và 23 đội THCS, mỗi cấp học được chia thành 5 cụm thi. Mỗi đội có ít nhất 6 thành viên là những em học sinh tiểu biểu được chọn từ Câu lạc bộ tiếng Anh của trường.  Ngày hội Tiếng Anh vòng Sơ loại được tổ chức với 2 phần thi: Tài năng (dưới hình thức sân khấu hóa một tiểu phẩm, vở kịch…) và Trắc nghiệm kiến thức trên phần mềm Kahoot với sự tham gia của tất cả các thành viên trong đội, đây cũng là một điểm nhấn mới của Ngày hội năm nay nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thời đại số 4.0 vào bộ môn Tiếng Anh. Bằng ngôn ngữ Tiếng Anh kết hợp với sự sáng tạo, sự hiểu biết của bản thân về văn hóa, xã hội, con người, các em học sinh trong mỗi đội chơi đã đem đến chương trình nhiều tiết mục hấp dẫn với nội dung phong phú, đa dạng…Các em không chỉ thể hiện được vốn ngoại ngữ của mình mà còn cho thấy một phong cách trình diễn tự tin, năng động, mang theo khát khao giao lưu, học hỏi và làm giàu hơn nữa sự hiểu biết của bản thân về thứ ngôn ngữ toàn cầu. Kết thúc vòng Sơ loại, các đội có kết quả cao nhất của các cụm sẽ tiếp tục tham gia vòng chung kết

     Với sự cố gắng các em học sinh, sự tổ chức bài bản công phu của Ban Tổ chức, Ngày hội Tiếng Anh vòng Sơ loại đã thành công tốt đẹp. Từ kết quả vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa đã lựa chọn được mỗi cấp 6 đội để tham gia vòng chung kết. Cấp Tiểu học gồm các trường: Tiểu học Hưng Đạo, Tiểu học Quyết Thắng, Tiểu học Vĩnh Khê, Tiểu học Bình Khê, Tiểu học Việt Dân, Tiểu học Hồng Thái Đông; cấp Trung học cơ sở gồm các trường: THCS Bình Khê, THCS Mạo Khê I, THCS Mạo Khê II, THCS Hồng Thái Đông, THCS Nguyễn Du, THCS An Sinh. Dự kiến vòng Chung kết Ngày hội Tiếng Anh năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2021.

     Sau đây là một số hình ảnh của Ngày hội tiếng Anh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xuân Hiền - Anh Tuấn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất