Đông Triều 41/41 giáo viên tiểu học đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tại Hội thi giáo viển dạy giỏi tiểu học tỉnh Quảng Ninh năm học 2020-2021

Chiều ngày 28/12/2020, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Quảng Ninh. Hội thi năm nay, toàn tỉnh có 381 giáo viên tham gia thi, đây là những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh được tổ chức 04 năm một lần nhằm  phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non; công tác giảng dạy đối với giáo viên phổ thông.

Tham gia hội thi, các giáo viên phải trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc theo hình thức thuyết trình. Phần thi thứ hai thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Hội thi năm nay, thị xã Đông Triều có 41 giáo viên đến từ 18 trường tiểu học trên địa bàn thị xã tham gia. Tại Hội thi 41/41 giáo viên đã thể hiện xuất sắc phần dự thi của mình, kết quả 41/41 giáo viên đều đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021, trong đó có 5 giáo viên đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen đó là các cô: Lưu Thị Dung, Hoàng Thị Huyền Trang trường TH Vĩnh Khê; Nguyễn Thị Hoan, Nguyễn Thị Thái – trường TH Quyết Thắng và cô Nguyễn Thị Duyên – trường TH Kim Đồng.

Sau Hội thi, các cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sẽ tiếp tục tỏa sáng ở đơn vị, thực sự là lực lượng nòng cốt của trường, của ngành giáo dục thị xã trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và những năm học tiếp theo./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Sở GD&ĐT,  đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho các giáo viên Đông Triều

05 cô giáo đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi được Giám đốc

Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen