Đa dạng các sản phẩm dự thi Khoa học kĩ thuật cấp thị xã năm học 2023-2024

Nhằm đẩy mạnh và phát huy khả năng sáng tạo của học sinh trong nghiên cứu khoa học, từ ngày 14-16/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh THCS, THPT năm học 2023-2024. Cuộc thi đã giúp các em học sinh tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học, đặc biệt là biết vận dụng kiến thức các môn học để nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, từ đó phát triển phẩm chất, năng lực theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.


Ban giám khảo đánh giá các sản phẩm tham dự Vòng chung khảo Cuộc thi

     Căn cứ kết quả chấm vòng Sơ loại của Ban tổ chức, toàn thị xã có 52 sản phẩm thuộc 04 nhóm lĩnh vực đã đủ điều kiện tham gia vòng chung khảo Cuộc thi. Trong đó, nhóm lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi: 22 dự án; nhóm lĩnh vực Hệ thống nhúng, Phần mềm hệ thống, Rô bốt và máy thông minh, Vật lí và thiên văn: 15 dự án; nhóm lĩnh vực Kỹ thuật môi trường, Hóa Sinh, Khoa học vật liệu, Vi sinh, Khoa học thực vật, Y sinh và khoa học sức khỏe: 10 dự án; nhóm lĩnh vực Cơ khí: 05 dự án.

     Cuộc thi năm nay cho thấy, các dự án không chỉ gắn với lĩnh vực khoa học tự nhiên, ứng dụng công nghệ mới mà còn thể hiện tính nhân văn cao khi hướng tới các sản phẩm chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật; các dự án tìm hiểu và giải quyết các vấn đề xã hội gần gũi lứa tuổi, gắn với thực tế tại thị xã Đông Triều.

     Nghiên cứu khoa học là công việc khó khăn, gian khổ, đòi hỏi tình yêu khoa học, phải có tính kiên trì, nhẫn nại và lòng trung thực. Qua cuộc thi đã phần nào đánh giá được trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học, học sinh đã ngày một trưởng thành hơn, trang bị cho mình nhiều kiến thức và kĩ năng hơn, nhất là qua quá trình tự tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá khoa học, các em rèn luyện được những phẩm chất tốt đẹp; hun đúc được tinh thần cống hiến, hi sinh cho khoa học và những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

BTC Cuộc thi trao các giải Nhất cho các nhóm học sinh các trường THCS Kim Sơn, THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Tràng An

     Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 03 giải Nhất, 11 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 giải Tư; chọn cử 18 sản phẩm đoạt giải tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023-2024./.

 

Thanh Huyền


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất