Các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

Sáng ngày 4/5/2020, các cơ sở giáo dục thuộc các cấp học MN, TH, THCS, THPT trên địa bàn thị xã đón học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.


     Tại các đơn vị, ngoài việc tổ chức tốt các hoạt động dạy và học còn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo không khí yên tâm và thoải mái cho học sinh khi đi học trở lại.

 

Cha mẹ học sinh chuẩn bị nước sát khuẩn tay cho từng học sinh (TH Kim Đồng-Đông Triều)

 

Đảm bảo khoảng cách cho học sinh khi học tại lớp (TH Kim Đồng - Đông Triều)

 

     Việc tổ chức đón trẻ (đối với lớp mẫu giáo mầm non 5 tuổi) cũng như đón học sinh các cấp tại các cơ sở giáo dục được tổ chức khoa học, nghiêm túc với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên nhân viên cùng sự phối hợp tích cực của chính quyền, trạm y tế xã phường, cha mẹ học sinh đã thực hiện tốt việc kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước và sau khi tới trường, đảm bảo cự li giãn cách học sinh tại khu vực cổng trường khi cha mẹ đưa con đị học.

 

Học sinh MN đảm bảo khoảng cách khi ngồi học (MN Đức Chính-Đông Triều)

 

 

HS mầm non đi học trong điều kiện phòng chống dịch (MN Lê Hồng Phong - Đông Triều)

 

     Trong lớp học, việc đảm bảo cự li giãn cách được các nhà trường đặc biệt quan tâm và thực hiện bằng các phương án như chia lớp làm giảm số lượng học sinh trong lớp, tổ chức cho học sinh học thành hai ca sáng, chiều; đối với những trường có số học sinh đông không đủ lớp học để giãn cách đã tổ chức cho học sinh học dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến qua hệ thống thiết bị phòng học thông minh. Học sinh lĩnh hội kiến thức tại nhà qua đường truyền từ lớp học vẫn tương tác với giáo viên và các bạn đang học tại lớp. Việc học trực tiếp và trực tuyến của học sinh được thực hiện luân phiên nhằm đảm bảo cho học sinh tiếp thu kiến thức đầy dủ và giáo viên nắm bắt được tình hình học tập của học sinh.

 

Học sinh vệ sinh tay sau giờ học (Tiểu học Kim Đồng - Đông Triều)

 

 

Lớp học đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh tại THCS Nguyễn Du (Đông Triều)

 

 

Lớp học TH Kim Đồng (Đông Triều) đảm bảo khoảng các học sinh

 

     Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tiếp tục được thực hiện có hiệu quả bằng tuyên truyền trực quan qua pano, ap phích trong và ngoài khuôn viên nhà trường; qua các bài phát thanh, các tư liệu tuyên truyền của ngành y tế được giáo viên trình chiếu trên màn hình và giải thích cho học sinh theo từng lớp nhằm giúp học sinh nắm chắc tình hình dịch bệnh và các cách phòng, chống dịch.

 

Tiết học vừa dạy trực tiếp và truyền trực tuyến cho học sinh học ở nhà khi lớp học chia đôi (THCS Nguyễn Du Đông Triều)

 

      Ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại trong điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng không làm giảm đi không khí nô nức, phấn khởi của thầy cô và học trò sau một kỳ nghỉ dài trở lại trường. Với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời, quyết liệt của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của cha mẹ học sinh và các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn, tinh thần, trách nhiệm của tập thể sư phạm các nhà trường chắc chắn sẽ mang lại cho các em môi trường học tập an toàn, sự an tâm và tin tưởng cho cha mẹ học sinh và toàn xã hội.

                                                                                                                Thu Hà-CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất