Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Đông Triều

Ngày 22/5, Đoàn giám sát của Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Thị Diệu Linh – Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có cuộc giám sát tại thị xã Đông Triều về công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2020-2023. Cùng dự buổi làm việc về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Nguyễn Khắc Dũng – Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.


     Toàn thị xã Đông Triều hiện có 54 cơ sở GDMN, gồm: 28 trường công lập, 02 trường tư thục và 24 cơ sở GDMN là nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục. UBND thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các kế hoạch, chương trình, đề án, các cơ chế chính sách liên quan đến phát triển GDMN tư thục trên địa bàn theo quy định của Trung ương, của tỉnh. Đã chỉ đạo ngành giáo dục trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nguồn nhân lực cho phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.  Ngành GD&ĐT thực hiện tốt các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Toàn cảnh cuộc giám sát

     Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và PCGD- xoá mù chữ được duy trì và giữ vững. Hoạt động kiểm tra, giám sát đối với các trường học được tăng cường; không để xảy ra các vụ việc gây bức xúc trong nhân dân; chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc phát sinh từ các cơ sở giáo dục. Quy mô giáo dục và mạng lưới trường lớp phát triển đồng bộ, cơ sở GDMN tư thục phát triển mạnh (mô hình nhóm lớp mầm non độc lập), đặc biệt là ở các khu đông dân cư đáp ứng tốt nhu cầu học tập của nhân dân. Tỷ lệ huy động trẻ, nền nếp dạy học được duy trì ổn định và phát triển, trong đó có các cơ sở GDMN tư thục. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được giữ vững cả ở các cơ sở công lập và ngoài công lập.Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Đoàn giám sát Ban VH-XH HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại trường MN Huy Hoàng ( ở phường Mạo Khê)


     Sau khi nghe các thành viên trong đoàn giám sát và lãnh đạo, cùng các cơ quan chuyên môn của thị xã phát biểu, đồng chí Trưởng đoàn giám sát yêu cầu thị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt việc quản lý Nhà nước đối với các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn; UBND các xã, phường tăng cường công tác công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở mầm non tư thục; thực hiện hậu kiểm tra sau khi cấp phép thành lập cơ sở mầm non tư thục; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác y tế, đảm bảo ATTP, PCCC trong các cơ sở GDMN tư thục; có giải pháp thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các cơ sở GDMN tư thục;…

     Trước đó, Đoàn giám sát của Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh đã giám sát thực tế tại một số cơ sở GDMN tư thục trên địa bàn các xã, phường: Mạo Khê, Yên Thọ, Hồng Thái Tây và Hồng Thái Đông.

Đinh Yến


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất