TUỔI TRẺ TRƯỜNG THCS XUÂN SƠN CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID -19

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường tham gia học tập, Đoàn thanh niên nhà trường đã phối hợp y tế, GVCN triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19


           Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, tuổi trẻ trường THCS Xuân Sơn đã ra quân triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch covid 19 trong trường học.

          Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường tham gia học tập, Đoàn thanh niên nhà trường đã phối hợp y tế, GVCN triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại các chậu rửa tay, yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường, đoàn Thanh niên phối hợp với nhân viên y tế nhà trường xây dựng lịch trực, chủ động đến sớm đầu giờ các buổi học thực hiện phân luồng, đo thân nhiệt học sinh, hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh cá nhân (rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người, tự trang bị ca, cốc, chai uống nước riêng), hướng dẫn học sinh vệ sinh khử khuẩn lớp học, lau chùi bàn ghế.

           Đoàn thanh niên cũng phối hợp chặt chẽ với bộ phận y tế của trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong suốt thời gian học tập ở trường, nếu phát hiện trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở ... phải báo ngay cho nhân viên y tế. Đồng thời giáo viên chủ nhiệm chủ động thường xuyên liên lạc, trao đổi, tuyên truyền các biện pháp phòng dịch tới phụ huynh học sinh qua kênh nhóm zalo nhằm nắm bắt thông tin kịp thời.

            Bên cạnh đó, đoàn thanh niên cùng Liên đội nhà trường hướng dẫn học sinh viết tin bài, thực hiện các chương trình Phát thanh măng non thường xuyên tuyên truyền đến học sinh toàn trường tình hình dịch COVID -19 và các biện pháp phòng tránh nhằm nêu cao tinh thần, ý thức phòng chống dịch.

          Có thể thấy, tuổi trẻ trường THCS Xuân Sơn đã rất hăng hái, chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, nỗ lực của thầy và trò nhà trường cũng rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các cấp các ngành trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng dịch để góp phần tạo nên môi trường học đường an toàn./.

**** Một số hình ảnh:

 

Các đồng chí đoàn viên đo thân nhiệt và hướng dẫn các em học sinh thực hiện quy trình 5K

 

Các em học sinh rửa ta sát khuẩn trước khi vào lớp

 

===== CTV - Lan Anh =====

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: