Công tác giáo dục tuyên truyền pháp luật: Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2022.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa XHCN Việt Nam 09/11, trong nhiều năm qua, Trường THCS Đức luôn luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần đưa việc tìm hiểu pháp luật, tuân thủ luật pháp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trở thành thói quen hằng ngày; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn hiến pháp, pháp luật.


Quang cảnh Ngày pháp luật

      
     Đ/c: Nguyễn Thị Thùy An - BT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đức Chính tuyên truyền về

kiến thức Pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

        Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2022 Trường THCS Đức Chính phối hợp cùng đơn vị Công an phường và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Đức Chính tổ chức Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
Về dự Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam có:
         - Đ/c: Nguyễn Thị Dâng - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Đức Chính.
         - Đ/c:Nguyễn Thị Thùy An - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đức Chính.
         - Đ/c: Trịnh Hoài Sơn - Cán bộ Công an phường Đức Chính.
        - Cùng toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường.

 

Đ/c Bùi Thị Thu Thủy-BTCB-Hiệu trưởng tuyên truyền ý nghĩa Ngày Pháp luật

Đ/c: Trịnh Hoài Sơn - Cán bộ Công an phường Đức Chính tuyên truyền

Luật An ninh mạng và tác hại của thuốc lá điện tử

          Buổi tuyên truyền pháp luật đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và 250 em học sinh trong trường về  "Luật an ninh mạng; Phòng chống bạo lực học đường; Luật ATGT; ..." bằng các hình thức tuyên truyền như nói chuyện hay thông qua tiểu phẩm "Bài học trên đường", kịch, hát, hùng biện,... Những thông điệp được tuyên truyền trong Ngày pháp luật nước cộng hòa XHCN nghĩa Việt Nam như: "Dừng đèn đỏ - Chứng tỏ văn minh" "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà".

Tiểu phẩm sân khấu hóa của HS khối 8

           Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật đối với việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, nhà trường đã triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm mục đích: "Đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường, góp phần tạo sự chuyển biến mới về chất lượng công tác chuyên môn, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, tinh thần thượng tôn luật pháp và ý thức chấp hành pháp luật của học sinh".

Học sinh tuyên truyền Luật giao thông bằng hình thức sân khấu hóa

    

 

Học sinh trả lời câu hỏi về kiến thức

        Đây là một trong những hoạt động bổ ích, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường nắm rõ được những nội dung mới được quy định trong hiến pháp, trong bộ luật cũng như phòng và tránh những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường./.

Học sinh trả lời câu hỏi về kiến thức

                                                                     

                                                                                              Trần Thị Dung

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: