Nguyễn Thục Quyên, Trường TH Vĩnh Khê - Tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học và sáng tạo

Khi hỏi về những thành tích đã đạt được, Quyên mạnh dạn chia sẻ: "Năm lớp 4, năm học 2014-2015, với sự tin tưởng và quan tâm của các thầy cô, em đã cố gắng ôn luyện và đạt được giải Nhất cấp Tỉnh IOE Tiếng Anh, giải Nhì giải Toán- Tiếng Anh cấp Thị xã, giải Nhất Violimpic Toán cấp trường. Giải Nhất của kỳ vượt vũ môn đầu tiên này mới chỉ là màn "khởi động" cho những quyết tâm của em trong những chặng đường tiếp theo. Em tin là mình sẽ làm được điều đó".


         

Nguyễn Thục Quyên tại Hội thi hùng biện bằng Tiếng Anh

"Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long" lần thứ II - năm 2015 

          Gặp em sau khi giành giải Nhất khối Tiểu học trong Hội thi hùng biện bằng Tiếng Anh "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long" lần thứ II - năm 2015 do Thị Đoàn và Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều phối hợp tổ chức vào ngày 3/10 vừa qua, người đối diện không thể không vui lây với cô bé có vầng trán cao, đôi mắt lanh lợi, cách nói chuyện hoạt bát, thông minh và có phần lém lỉnh này.

          Được biết, trong suốt 5 năm học vừa qua, Quyên đã được nhà trường nhiều lần tin tưởng cử tham gia các cuộc giao lưu, tranh tài cấp thị xã, cấp tỉnh. Và không phụ sự kỳ vọng của các thầy cô giáo, trong bất kỳ thử thách nào, Quyên đều mang về cho nhà trường những thành tích đáng nể phục.

          Khi hỏi về những thành tích đã đạt được, Quyên mạnh dạn chia sẻ: "Năm lớp 4, năm học 2014-2015, với sự tin tưởng và quan tâm của các thầy cô, em đã cố gắng ôn luyện và đạt được giải Nhất cấp Tỉnh IOE Tiếng Anh, giải Nhì giải Toán- Tiếng Anh cấp Thị xã, giải Nhất Violympic cấp trường. Giải Nhất của kỳ vượt vũ môn đầu tiên này mới chỉ là màn "khởi động" cho những quyết tâm của em trong những chặng đường tiếp theo. Em tin là mình sẽ làm được điều đó". 

         Không chỉ học giỏi, chăm ngoan, Quyên còn rất năng nổ, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức và em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không giấu được niềm tự hào về cô học trò ưu tú, cô giáo chủ nhiệm Nghiêm Thị Nung Ninh nhận xét: "Nguyễn Thục Quyên  là một học sinh giỏi, thông minh, chăm ngoan, rất nỗ lực trong học tập, luôn nhiệt tình, năng động sáng tạo. Quyên xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh trong trường noi theo". Cô còn cho biết thêm: "Quyên có được thành tích như vậy cũng là nhờ nhà trường đã luôn tạo điều kiện, quan tâm tạo môi trường tốt nhất để Thục Quyên tự tin phát huy hết năng lực của bản thân và đạt được những thành tích cao trong học tập".

        Sự động viên, khích lệ to lớn từ phía nhà trường, các thầy cô giáo và gia đình chính là một nguồn động lực giúp Quyên luôn cảm thấy lạc quan và có thêm niềm tin để không ngừng cố gắng. Em ước mơ sau này mình sẽ trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh để có thể giúp nhiều bạn nhỏ nâng cao vốn từ, khả năng giao tiếp tiếng Anh".

         Giấc mơ giản dị mà đáng trân trọng đó còn đang ở phía trước, nhưng với những cố gắng và quyết tâm của Thục Quyên, chắc chắn em sẽ thành công và đạt được mơ ước của mình. Chúng ta hãy cùng đón chờ tin vui mới từ Thục Quyên các bạn nhé!

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất