Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 428/KH- PGD&ĐT ngày 13 tháng 4 năm 2021 của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về việc tổ chức "Ngày Sách Việt Nam" lần thứ 8 năm 2021. Chiều ngày 23/4/2021 trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.


       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, "Sách" đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. "Sách" thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói "Sách" là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

        Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Đây là một sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách "Đường Cách mệnh" của chủ tịch Hồ Chí Minh - tác giả đầu tiên được in bởi những người thợ in Việt Nam. Và trong tháng 4 cũng là tháng diễn ra "Ngày sách và bản quyền thế giới" (23/4). Việc tổ chức "Ngày sách Việt Nam" vào thời điểm này vừa có ý nghĩa sâu sắc, vừa cho thấy chúng ta ngày càng hội nhập thế giới.

         Nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống. Khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên, học sinh. Tạo sân chơi lành mạnh, thân thiện cho học sinh, giúp các con hình thành thói quen ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo.

        Trường Tiểu học Hưng Đạo hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" năm 2021, tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Học sinh của 19 lớp đã hóa thân vào những nhân vật trong những câu chuyện trong sách và đã gửi những thông điệp sâu sắc ý nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của "văn hóa đọc", tôn vinh giá trị của sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: "Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai", góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Trong ngày hội đọc sách, trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: kể chuyện theo sách và được đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt sự tham gia của 19 lớp với những câu chuyện hay và ý nghĩa. Thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Kết quả tại "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 8 năm 2021 cụ thể như sau:

+ 04 giải nhất: 1A; 2B; 3A; 5B.                                     

+ 05 giải nhì: 1C; 2A; 3D; 4C.

+ 05 giải Ba: 1B; 2D; 3B; 4A; 5A.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Chuyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ - Lớp 1A

 

Chuyện Ba Cô Gái - Lớp -2B

 

Câu chuyện Cáo, Thỏ và Gà Trống - Lớp 3A

 

Câu chuyện Thầy Bói Xem Voi - Lớp 5B

 

Dê Đen và Dê Trắng - Lớp 1C

 

Câu chuyện Có Công Mai Sắt, Có Ngày Nên Kim - Lớp 2A

 

Câu chuyện Bàn Chân Kỳ Diệu - Lớp 4C

 

Chuyện Người Con Gái Hiếu Thảo - Lớp 1B

 

Câu chuyện Sự Tích Cây Vú Sữa - Lớp 2D

 

Bông hoa Cúc Trắng - Lớp 3B

 

Câu chuyện Rùa Hút Máu Người - Lớp 4A

 

Cô Nguyễn Thị Liên Hương - BT chi bộ - HT nhà trường

Trao thưởng cho các lớp đạt giải Nhất

 

Cô Nguyễn Thị Ngần - P.BT chi bộ - PHT nhà trường

Trao thưởng cho các lớp đạt giải Nhì

 

Cô Nguyễn Thị Ngần - P.BT chi bộ - PHT nhà trường

Trao thưởng cho các lớp đạt giải Ba

 

 

CTV: Nguyễn Thị Hương

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: