Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hoạt động Sinh hoạt dưới cờ, chủ điểm: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 của nhà trường về việc tổ chức Hoạt động trải nghiệm lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018, sáng ngày 07/11/2022 CB, GV, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tham gia thực hiện Hoạt động Sinh hoạt dưới cờ, Chủ điểm: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Văn nghệ chào mừng

Đây là hoạt động được tổ chức theo hình thức toàn trường trong việc lựa chọn các chủ đề, nội dung của từng bài trong Hoạt động trải nghiệm của khối 1, 2, 3 đang thực hiện CTGDPT 2018 và khối 4,5 thực hiện tiếp cận chương trình.

Học sinh tặng thiếp chúc mừng 20/11 cho cô Ngô Thị Ninh - Hiệu trưởng nhà trường

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã rà soát hoạt động trải nghiệm, cụ thể là nội dung Sinh hoạt dưới cờ đối với khối 1, 2, 3 để lựa chọn những chủ đề tương đồng phù hợp để tổ chức quy mô toàn trường, giúp học sinh phát triển các ỹ năng, hành vi, thái độ... Bên cạnh đó giúp học sinh khối 4,5 được tiếp cận Chương trình. Mỗi chủ đề sẽ do các khối lớp thực hiện. Nội dung chào cờ sẽ do cô giáo tổng phụ trách đội thực hiện xuyên suốt các tuần trong năm học.

Học sinh tặng thiếp chúc mừng 20/11 cho thầy Mai Khoa Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Với Hoạt động trải nghiệm, tiết Sinh hoạt dưới cờ các em học sinh được chủ động hoàn toàn trong việc xây dựng kịch bản chương trình và tổ chức hoạt động, giáo viên đóng vai trò cố vấn, hỗ trợ cho học sinh. Sau phần nghi lễ, phần đánh giá nhaanhj xét, phát động thi đua của cô tổng phụ trách đội là phần sinh hoạt theo chủ đề với các hoạt động chúc mừng thầy cô: biểu diễn văn nghệ, hái hoa dân chủ các câu hỏi xoay quoanh chủ đề ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, làm bưu thiếp tặng thầy cô.

Học sinh làm thiếp chúc mừng thầy cô

Tiết sinh hoạt dưới cờ kết thúc trong niềm vui hân hoan phấn khởi của cô trò nhà trường hứa hẹn một tháng thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2022) gặt hái nhiều kết quả cao.

Đây là một hoạt động nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh cả Đức, Trí, Thể, Mỹ, các kỹ năng sống, phát triển bản thân và hoàn thiện nhân cách học sinh./.

Hải Yến