LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS TÂN VIỆT TỔ CHỨC CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), từ ngày 17 tháng 10 đến 17 tháng 11, trường TH&THCS Tân Việt đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực lập thành tích hướng tới ngày lễ trọng đại này.

         Ngay từ những tuần thứ ba trong tháng 10, Liên đội trường TH&THCS Tân Việt đã phát động các phong trào lập thành tích thi đua chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2022 đến với 16 chi đội trong toàn trường từ khối 1 đến khối 9 như: Thi đua hoa điểm tốt, Tập san, trang trí lớp học, trưng bày tủ sách lớp học và văn nghệ. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi với sự tham gia hưởng ứng tích cực của tất cả các chi đội trong nhà trường như gửi gắm những lời tri ân tới các thầy cô giáo.

        Về phần thi đua hoa điểm tốt, các em học sinh rất tích cực hăng hái học tập dành nhiều hoa điểm tốt 9,10. Trong đợt thi đua, Liên đội có 32 em học sinh đạt nhiều hoa điểm tốt trong đó có 20 em học sinh cấp Tiểu học và 12 em học sinh cấp THCS.

Học sinh đạt nhiều hoa điểm tốt khối Tiểu học

Học sinh đạt nhiều hoa điểm tốt khối THCS

       Trong phần thi thiết kế Tập san về chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam, các lớp dưới hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên chủ nhiệm, các chi đội đã có sản phẩm  tập san thể hiện nội dung có chất lượng, có nhiều bài viết chặt chẽ, giàu cảm xúc, diễn đạt được tâm tư, tình cảm với thầy cô, bạn bè và mái trường. Hình thức trình bày đẹp, đặc biệt có một số lớp thể hiện năng khiếu trang trí, có ý tưởng và nhiều sáng tạo; trong năm nay, kĩ năng viết chữ, trình bày nhan đề và đề bài có sự sáng tạo bằng cách sử dụng nghệ thuật thư pháp; hình vẽ minh hoạ đẹp, cân đối và phối màu tốt; có nhiều hoạ tiết  và hoa lá trang trí phù hợp, đẹp, hài hoà và sáng tạo. Kết quả, ban giám khảo đã chọn ra 02 giải Nhất thuộc về các chi đội 8B, 2A; 05 giải Nhì là các chi đội 9A, 5B, 3B, 2B, 1A; 04 giải Ba là các chi đội 8A, 7A, 3A, 4A và 05 giải Khuyến khích thuộc về các chi đội 6A, 6B, 4B, 1B, 5A.

Hình ảnh một số tập san tiêu biểu:

     

      Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các nhà trường quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo, không những được thầy cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà phụ huynh cũng rất quan tâm. Các chi đội đã thể hiện được tính sáng tạo, khéo léo trong bài trí lớp học và tủ sách. Tủ sách đa số các lớp đều đảm bảo về số lượng đầu sách và chất lượng sách phù hợp với lứa tuổi học sinh của chi đội mình. Kết quả , ban giám khảo đã chọn ra 01 chi đội đạt giải đặc biệt- 4A, 02 chi đội đạt giải A- 2A, 2B, 05 chi đội đạt giải B- 4B, 5B, 1A,9A, 8A và 06 chi đội đạt giải C- 3A, 5A, 3B, 1B, 7A, 8B.

Một số hình ảnh trang trí lớp và tủ sách của các chi đội tiêu biểu:

         Vui tươi, hào hứng, phấn khởi là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Hội thi tạo điều kiện để học sinh, sinh viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Các chi đội đã tham gia nhiệt tình, hăng hái với nhiều thể loại phong phú, có nghệ thuật biểu diễn trong các tiết mục múa và giọng ca hay trong các tiết mục hát. Kết quả, ban giám khảo đã lựa chọn ra 03 tiết mục đạt giải A là các chi đội: 2A, 3B và 9A; 06 tiết mục đạt giải B là các chi đội: 4A, 5A, 2B, 3A, 2B, 4A và 07 tiết mục đạt giải C là các chi đội: 1A, 1B, 4B, 5B, 6A, 6B và 8B. Mỗi lời ca, tiếng hát đều là những lời tri ân mà các em học sinh gửi gắm đến thầy cô giáo của mình.

Tiết mục Thầy cô là tất cả- chi đội 1B

       Tiết mục Vui đến trường- Nhớ ơn thầy cô- chi đội 1A

Tiết mục Liên khúc thầy cô- Chi đội 2A

Tiết mục Thương ca Tiếng Việt- chi đội 3A

Tiết mục Em là cô giáo vùng cao- Chi đội 4A

Tiết mục Lời ru Âu Lạc- Chi đội 4B

Tiết mục Tình bạn diệu kì - Chi đội 6A

Tiết mục Lời thầy cô- Chi đội 7ATiết mục Hào khí Việt Nam- chi đội 8A

Tiết mục Nghĩa sư đồ- Chi đội 9A

      Tổng kết toàn đợt thi đua, Liên đội đã lựa chọn ra những chi đội đạt thành tích xuất sắc nhất, kết quả chi đội đạt giải Nhất là 2A, 8A; chi đội đạt giải Nhì là 2B, 4A, 9A;  chi đội đạt giải Ba là 3B, 1A, 5B, 8B và 7A.

Cô Phạm Thị Thiên Hương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường và Bà Lê Thị Luyến- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường trao thưởng cho các chi đội đạt thành tích cao trong đợt thi đua

         Các phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 là một hoạt động  văn hoá mang đậm tình Thầy - Trò, nhằm  tạo không khí vui tươi, phấn khởi, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các giáo viên và học sinh được phát huy những khả năng của mình, đồng thời giáo dục các em hướng tới cái đẹp: CHÂN – THIỆN – MỸ.

Một số hình ảnh trao thưởng các phong trào thi đua:

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: