NIỀM VUI BẤT NGỜ TỪ CẬU HỌC TRÒ THI HỌC SINH GIỎI VƯỢT CẤP

Đặng Minh Quân - học sinh lớp 8C1, trường THCS Mạo Khê II - Đông Triều - Quảng Ninh vừa vinh dự đạt giải nhất cấp thị xã môn Hóa học lớp 9. Tin vui này không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự cho Quân và gia đình mà còn làm nức lòng các thầy cô và toàn thể bè bạn trong tập thể lớp 8C1 cùng học sinh trong toàn trường.


         Đặng Minh Quân sinh ra trong một gia đình bố làm công nhân hóa chất ngành than, công tác tại Cẩm Phả, thường xuyên vắng nhà, mẹ làm nội trợ nuôi hai chị em Quân ăn học. Thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của bố mẹ nên em đã cố gắng học tập tốt để bố mẹ vui lòng. Ngay từ bé, Quân đã có niềm đam mê tìm hiểu các môn học tự nhiên. Chính điều đó đã khiến em say mê môn Hóa học và có nhiều thành tích cao về môn học này.

         Là một cậu học trò có ý thức tự giác và có niềm đam mê các môn học, nhất là các môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, từ lớp 1 đến lớp 8, Quân luôn là học sinh xuất sắc, em đã giành được giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh môn Toán cấp tiểu học. Ngoài ra em cũng yêu thích và học rất giỏi môn Ngọai ngữ, khi còn học Tiểu học em đã đạt giải ba trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tiếng Anh. Trong suốt 7 năm học và học kì I của năm học này em luôn là một trong những học sinh giỏi xuất sắc tất cả các môn và luôn là giành được sự mến mộ của bạn bè.

         Thông minh, khiêm tốn đó chính là nét nổi bật mà Quân được thầy cô, bạn bè ghi nhận. Quân học giỏi tất cả các môn nên em được bầu làm lớp phó học tập. Khi được hỏi về bí quyết nào khiến Quân đạt được thành tích cao trong học tập như vậy Quân cười nói "Em không có bí quyết gì cả, chỉ thấy đam mê rồi học thôi. Em nghĩ yêu cầu đầu tiên là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, lĩnh hội được nội dung giảng dạy của thầy cô, rồi mới học đến phần nâng cao, mở rộng. Em cũng chưa từng tham gia học thêm ở đâu ngoài việc ôn luyện trong các đội tuyển để dự các kỳ thi, em tích cực đọc thêm các loại sách tham khảo, sách nâng cao, nghiên cứu các bộ đề thi học sinh giỏi để làm được nhiều dạng bài tập khác nhau, để bổ trợ những kiến thức nâng cao cho môn học".

 

Đặng Minh Quân - Lớp phó học tập, ngồi bàn đầu giữa hai bạn nữ

 

         Còn với môn Hóa học, ngay từ lớp 7, mặc dù Quân chưa học môn này nhưng em đã tò mò hỏi chị để tìm hiểu về những công thức và bản chất của môn học không kém phần hóc búa và "khô khan" này. Bước vào năm lớp 8, bắt đầu được làm quen với môn Hóa học, Quân đã thực sự say mê, yêu thích môn học này. Nắm bắt được đặc điểm, năng lực của cậu học trò "cưng", cô Hoàng Thị Thủy, giáo viên dạy môn Hóa học của trường, đã chọn Quân vào đội tuyển, dìu dắt em. Nhờ có niềm đam mê với môn Hóa, trong kì thi vượt cấp vừa qua em đã vinh dự vượt qua hơn 70 thí sinh để giành giải nhất cấp thị xã.

         Cô Nguyễn Hải An - Giáo viên chủ nhiệm của Quân cho biết "Em Quân không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện, có trí tuệ rất cao mà còn là một lớp phó học tập gương mẫu, ngoan hiền và lễ phép. Quân có tính trung thực và rất thẳng thắn. Minh Quân học giỏi đều các môn tự nhiên đến xã hội, đặc biệt xuất sắc nhất là 2 môn Toán và Hóa học. Em còn tỏ ra mình là người rất chu đáo, có ý thức học tập rất tốt và luôn nhiệt tình trong các phong trào của lớp. Quân luôn tích cực tham gia các hoạt động và giúp đỡ bạn bè trong học tập, em xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo".

         Về dự định tương lai,  Quân cho biết "Định hướng của em trong giai đoạn tới là trước mắt tập trung cho việc ôn thi đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, chuẩn bị thêm kiến thức để bước vào cuộc thi vượt cấp vốn còn  nhiều thử thách. Trong những năm học tiếp theo em sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi và chinh phục đỉnh cao. Sau này em có mơ ước là được đi du học ở nước ngoài vì  em muốn được học hỏi nhiều hơn nữa và mong muốn được trở thành một bác sĩ trong tương lai. Em mong mình có thể mang những kiến thức học được để phục vụ cho quê hương".

         Thành tích của Quân không chỉ là niềm vui của riêng em mà còn là tự hào của gia đình, thầy cô, bạn bè và của nhà trường. Mong rằng, thành tích mà Quân cũng như các bạn khác trong trường THCS Mạo Khê II  đã đạt được sẽ tiếp tục khích lệ phong trào thi đua học tập của trường tiến xa hơn nữa. Hi vọng trong kì thi cấp tỉnh tiếp theo, Đặng Minh Quân tiếp tục được ghi tên trên bảng vàng danh dự.

 

                                                                                                CTV: Thu Hằng


No comments yet. Be the first.

Others:
Tin mới nhất