Asset Publisher

Tuyên dương 167 học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2014-2015

Tuyên dương 167 học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2014-2015

Tại buổi Lễ, 167 học sinh xuất sắc, tiêu biểu được UBND thị xã tặng giấy khen. Quỹ tài năng trẻ của thị xã đã trao tặng 77 suất học bổng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Hội Khuyến học thị xã đã trao tặng học bổng cho 41 học sinh giỏi cấp Quốc gia.


           

Đại biểu dự lễ tuyên dương

          Sáng ngày 25/5/2015, tại Hội trường UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều long trọng  tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho 167 học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2014 - 2015. Dự lễ tuyên dương có đồng chí Trần Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh.

                                                 Văn nghệ chào mừng

          Năm học 2014 - 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo Đông Triều tiếp tục duy trì và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn công tác đào tạo học sinh về văn hoá, bồi dưỡng học sinh giỏi với các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao, văn nghệ và các hoạt động xã hội. Trong nỗ lực chung, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Thị xã Đông Triều tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có bước tiến mới, số lượng học sinh giỏi các cấp ngày một tăng.

Đ/c Trần Văn Vinh - PCT UBND thị xã Đông Triều trao giấy khen cho học sinh

          Năm học 2014 – 2015, số lượng học sinh giỏi tăng 55 học sinh so với năm học trước. Nhiều Hội thi và giao lưu cấp thị xã, cấp tỉnh, toàn quốc, học sinh của Đông Triều đã đạt nhiều thành tích xuất sắc như : Hội thi Viết chữ đẹp tiểu học, học sinh giỏi các môn văn hóa; học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay; sáng tạo khoa học kỹ thuật, Violimpic Toán, Olympic Tiếng Anh trên Internet… Nhiều em đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia như "Em yêu lịch sử Việt Nam", "Viết thư UPU lần thứ 44", "Olympic Tiếng Anh, Violympic toán trên Internet"...

Đ/c Đoàn Thị Thu Hiền - PCT CĐGD tỉnh trao giấy khen cho học sinh xuất sắc

Đ/c Lê Thị Lý - PCT LĐLĐ huyện - CTCDDGD trao giấy khen cho học sinh xuất sắc

      Các trường học ở miền núi, vùng nông thôn khó khăn đều đã có học sinh giỏi, đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện. Điều đó thể hiện sự chỉ đạo đúng hướng của các cấp học và sự quan tâm tới chất lượng giáo dục toàn diện giữa các vùng miền ngày càng được nâng cao.

Đ/c Lê Thu Trà - PTP GD&ĐT trao giấy khen cho học sinh xuất sắc

          Để đạt được thành tích trên, trong năm học qua, Ngành giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn công tác đào tạo học sinh về văn hóa với các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, tiếp tục đầu tư chất lượng mũi nhọn thông qua việc bồi dưỡng thành lập đội tuyển học sinh giỏi và mô hình lớp học thông minh.

Đ/c Nguyễn Văn Hùy - PCT Hội khuyến học trao thưởng cho HS đạt giải Quốc gia

          Kết quả kỳ thi các cấp trong năm học 2014 – 2015 đã tạo động lực góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong tất cả các trường học trên địa bàn thị xã, đồng thời tiếp tục khẳng định được chất lượng dạy và học, đặc biệt là công tác bồi dưỡng, đào tạo chất lượng mũi nhọn, vị thế của giáo dục Đông Triều so với giáo dục toàn Tỉnh.

Đ/c Trần Văn Vinh - PCT UBND Thị xã phát biểu tại buổi lễ

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của thầy và trò Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã mong muốn Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo để không ngừng nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo. Chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng để nâng cao chất lượng mũi nhọn; tăng cường bồi dưỡng học sinh có học lực khá, giỏi; đẩy mạnh việc triển khai công tác giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục hướng nghiệp trọng học sinh, đặc biệt là tiếp tục ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc nâng cao chất lượng quản lý và giảng dạy, xây dựng mô hình " Lớp học thông minh" - "Trường học thông minh" hướng tới một nền giáo dục hiện đại, góp phần đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Học sinh xuất sắc nhận quỹ tài năng trẻ

          Tại buổi Lễ, trong số 167 học sinh xuất sắc, tiêu biểu được UBND thị xã tặng giấy khen, Quỹ tài năng trẻ của thị xã đã trao tặng 77 suất học bổng và Hội Khuyến học thị xã đã trao tặng học bổng cho 41 học sinh giỏi cấp Quốc gia.

                                                                     Thu Phương