Asset Publisher

Tuổi trẻ ngành Giáo dục sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ ngành Giáo dục sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015), tuổi trẻ ngành Giáo dục đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng.


         

Trường TH Vĩnh Khê tổ chức thi kéo co giữ các lớp

      Nhân dịp này các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến thăm, dự các hoạt động  kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các trường.

Thi rung chuông vàng tại trường TH Hồng Thái Đông

          Sáng ngày 26/3, đồng loạt các trường TH, THCS trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động sôi nổi thiết thực với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm, ôn lại truyền thống 83 năm xung kích vẻ vang của thanh niên Việt Nam; tổ chức gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, cuộc sống với các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ nhằm tôn vinh những công lao đóng góp của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trong suốt chặng đường 84 năm qua.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT,

Đ/c Lương Văn Đại - Chủ tịch UBND xã Hồng Thái Đông  tham quan

mô hình trại tại trường THCS Hồng Thái Đông

       Phối hợp với quĩ tài năng trẻ ở địa phương tổ chức trao thưởng cho các tài năng trẻ, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn vươn lên học giỏi và trao Quỹ thắp sáng uớc mơ cho các học sinh nghèo vượt khó nhằm động viên, khính lệ tinh thần quyết tâm học tập và rèn luyện của thế hệ trẻ.   

Nhộn nhịp Hội chợ ẩm thực tại trường THCS Mạo Khê II

          Sau Lễ kỷ niệm, tại các trường đã diễn ra nhiều hoạt đông sôi nổi thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia như: Đồng diễn thể thể dục toàn trường, thi văn nghệ, thể dục thể thao, biểu diễn thời trang, rung chuông vàng, chơi các trò chơi dân gian nhảy dây, kéo co, đập niêu đất, nhảy bao bố, đá cầu, cướp cờ, bóng đá, bóng bàn …nhiều trường còn tổ chức Hội trại hoành tráng với qui mô lớn như trại THCS Hồng Thái Đông, THCS Nguyễn Đức Cảnh; hội chợ ẩm thực trường THCS Mạo Khê II; chăm sóc khu nhà bia tưởng niệm, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, chất độc da cam, hành quân tìm địa chỉ đỏ. Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia thể hiện tính xung kích, tình nguyện và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ ngành Giáo dục.

Chơi ném bóng trường TH Bình Khê II

          Đây chính là dịp để các tổ chức Đoàn, Đội  trong các trường học ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong suốt 84 năm qua. 84 năm qua, cùng với sự phát triển của tỉnh nhà, các thế hệ thanh niên Đông Triều đã tiếp nối truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thi nhảy dậy trường TH Quyết Thắng

          Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, tuổi trẻ ngành Giáo dục luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, xã hội, lập thân lập nghiệp, xung kích tình nguyện, hành động vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng là lớp chủ nhân tương lai, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng diễn thể dục Trường TH Hoàng Quế

             Đồng thời,  tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các nhân tố điển hình tích cực cho các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, nhất là cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vân động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Trường TH Hồng Thái Tây tổ chức các trò chơi dân gian

Trường TH Nguyễn Huệ thi xé dán tranh chủ đề ngày 26/3

Trường THCS Bình Khê tổ chức trò chơi dân gian

Trường THCS Mạo khê I thi đi xe đạp chậm

 

                                                                                  Thu Phương