Asset Publisher

Tưng bừng Tết Trung thu 2014

Tưng bừng Tết Trung thu 2014

Hoà chung không khí tưng bừng của Tết Trung Thu 2013, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đã có nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em. Không khí của ngày Hội Trăng rằm lan toả khắp các thôn làng, khu phố, trường học. Tối ngày 6/9 (tức 13/8 âm lịch), Phòng Lao động Thương binh và Xã hội - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện.


       

Văn nghệ chào mừng Tết trung thu

             Dự và chung vui Tết Trung Thu với các cháu thiếu niên nhi đồng có đồng chí đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể cùng hàng nghìn thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện.   

        

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Triều tặng xe đạp cho học sinh nghèo

              Đêm hội trăng rằm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, các em thiếu niên  nhi đồng được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu, đựơc chú Cuội, chị Hằng đưa vào thế giới cổ tích trăng rằm đầy huyền thoại, đồng thời được tham gia nhiều hoạt động phong phú như:  Rước đèn, múa rồng lân và thi bày mâm cỗ Trung thu, thi làm đèn đậm chất truyền thống, chơi các trò chơi dân gian, cũng đắm mình trong không khí từng bừng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc về Trung thu, về Bác Hồ.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho học sinh nghèo 

            Ngoài không khí náo nức, rộn ràng của Đêm hội Trăng rằm cấp huyện, các trường học trên địa huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi động, vui tươi cho các cháu với các tiết mục văn nghệ như hát, múa, nhảy erobic, khiêu vũ, các trò chơi dân gian, múa lân, bày mâm ngũ quả… mang lại những tiếng cười sảng khoái và niềm vui của các em thiếu niên nhi đồng.

Đ/c Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy Đông Triều chia quà cho thiếu nhi

              Trên các sân trường tràn ngập màu sắc của những chiếc đèn ông sao, mặt lạ, những chú kì lân ngộ nghĩnh, chị hằng, chú cuội, ông địa… như làm tăng thêm sự háo hức, vui mừng của các em học sinh khi được đón Tết Trung thu tại trường.

Màn múa lân tại trường TH Mạo Khê B

            Đêm hội Trăng rằm tạo nên bầu không khí đầm ấm, vui vẻ, bổ ích  để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các em học sinh, tạo thêm cho các em niềm tin, sự hứng khởi trong học tập, để " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui " .

Tưng bừng Tết thiếu nhi tại trường MN Tân Việt

                 Đêm hội trăng rằm là hoạt động mang ý nghĩa về mặt tinh thần dành tặng cho các em thiếu niên, nhi đồng, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chung tay bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện để trẻ em được phát triển hài hào về thể chất và trí tuệ. Qua đó góp phần tạọ ra một sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thiết thực, vui tươi, phấn khởi, mở ra cơ hội được giao lưu, học tập, trao đổi, chia sẻ, tình đoàn kết cho thiếu nhi trong toàn huyện.

Đ/c Lưu Xuân Giới - TP GD&ĐT tặng quà cho học sinh trường MN Hoa Anh Đào

              Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, trường học đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi trên địa bàn.

Trường TH Thị trấn Đông Triều tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

                                                                                         Thu Phương