Asset Publisher

Tưng bừng Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014 - 2015

Tưng bừng Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014 - 2015

Hưởng ứng các hoạt động của Chương trình Mục tiêu Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, góp phần bảo vệ sức khỏe cho học sinh, ngày 10/10//2014, tại trường THCS Hưng Đạo, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đông Triều đã tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2014 - 2015.


                 

Đ/c Nguyễn Đặng Hợp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh phát biểu tại Ngày hội

      Trong ngày hội, các em học sinh đã được tham gia vào các phần thi: Kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường, cách phòng bệnh dịch, tiểu phẩm, xé dán tranh bình tranh, rửa tay bằng xà phòng, hùng biện, toạ đàm, đối thoại giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh với lãnh đạo địa phương về môi trường. Thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí và làm việc theo nhóm, các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được các em diễn đạt hết sức phong phú thông qua các tiểu phẩm, phần thi.

 

Phần thi kiến thức

              Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, không những nâng cao kiến thức và cải tiến thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, mà còn giúp các em có tinh thần làm việc theo nhóm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó, ngày hội vệ sinh trường học nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh ở địa bàn nông thôn từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trường học.

Vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường

           Tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng nguồn nước và bảo vệ môi trường; từ đó nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả về tuyên truyền, bảo vệ môi trường trong các trường học trên địa bàn và toàn huyện. Lựa chọn những sản phẩm xuất sắc phục vụ công tác tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trong nhà trường, nhằm vận động thanh, thiếu niên, học sinh hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Phân thi tiểu phẩm

               Tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp, các trường; huy động đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi về sử dụng, bảo vệ nguồn nước và công trình vệ sinh trong trường học, ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp, vệ sinh cá nhân; góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Cùng với đó nâng cao trách nhiệm của các thầy cô giáo, anh chị phụ trách đội, tăng cường phối hợp liên ngành tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với công tác vệ sinh trường học và môi trường.

Phần thi rửa tay

          Huyện Đông Triều là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức Ngày hội. Sau ngày hội tại trường THCS Hưng Đạo, tất cả các trường MN, TH, THCS trên toàn huyện sẽ tổ chức ngày hội tại trường mình để thông điệp bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, giao viên, nhân viên và học sinh.

Tọa đàm với lãnh đạo địa phương

Đại biểu thả thông điệp của ngày hội

                                                Thu Phương