Asset Publisher

Tưng bừng Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Tưng bừng Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Hoà chung niềm vui trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường của cả nước, sáng 5/9 đồng loạt các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Đông Triều nô nức khai giảng năm học mới 2014 - 2015.


     

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Đ/c Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy Đông Triều trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường TH Thị trấn Đông Triều

           Từ sáng sớm, không khí khai trường đã tưng bừng khắp mọi nơi, từ các ngõ xóm, khu phố, ra các con đường lớn. Từ trường Mầm non, Tiểu học cho đến THPT, đâu đâu cũng bắt gặp những gương mặt tươi rói với nụ cười tràn đầy hạnh phúc của cả thầy và trò… Náo nức và hồ hơi nhất phải kể đến những học sinh lớp 1.

          

Náo nức và hồ hởi của học sinh lớp 1

           Trong bộ quần áo mới, cầm trên tay cờ và hoa, nhiều em không giấu hết sự ngạc nhiên xen lẫn niềm vui, nhiều em còn òa khóc khi chưa quen với môi trường mới. Với học sinh lớp 12, tiếng trống trường cũng thiêng liêng hơn, bởi đây là lễ khai giảng cuối cấp trong đời học sinh.

Mẹ cùng bé đến trường

            Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo, lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn, các công ty, xí nghiệp đã đến dự và chia vui, động viên thầy, cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh trong ngày khai trường. Tại các nhà trường, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà thầy và trò các nhà trường đạt được thời gian qua, chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, khích lệ các thầy, cô giáo và các em học sinh thi đua dạy tốt, học tốt.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

          Lễ khai giảng năm nay của các trường đựơc diễn ra với hai phần: Phần Lễ trang trọng, ngắn gon với các nghi thức truyền thống. Kết thúc phần Lễ, phần Hội các trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian; giao lưu học tập, kết nghĩa giữa các khối, lớp trong nhà trường, học sinh mới tuyển đầu cấp học; thăm quan gian trưng bày, triển lãm các hình ảnh về truyền thống, các sản phẩm, thiết bị phục vụ cho công tác đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường.

Tưng bừng khai giảng năm học mới tại trường miền núi THCS Bình Khê

            Đồng thời, tuyên truyền về công tác giáo dục hướng nghiệp; thông tin tuyển sinh về các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các trường nghề trên cả nước  và trong tỉnh; giới thiệu, tư vấn hình thức du học nước ngoài...Thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo, học sinh vì lý do đặc biệt không thể có mặt dự ngày khai giảng năm học mới…

Phần hội tại trường THCS Kim Sơn

          Trong Lễ khai giảng năm học mới 100% các trường đã ký cam kết thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đồng thời phát động "Tháng khuyến học", ‘tháng An toàn giao thông", phong trào"3 đủ" đối với học sinh "đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở"; tuyên truyền biện pháp phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona và dịch bệnh do vi rút Ebola;

Trường TH Vĩnh Khê trao quà cho học sinh nghèo

          Tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2013 – 2014, trao học bổng, tặng quà, sách vở, quần áo cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.

Trường TH Vĩnh Khê đón Bằng công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

          Đặc biệt, niềm vui của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều trong ngày khai giảng năm nay đựơc nhân lên gấp bội trường TH Thị trấn Đông Triều vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; trường THPT Hoàng Quốc Việt đón nhận Cờ thi đua dẫn đầu cấp học THPT của UBND tỉnh Quảng Ninh; trường Tiểu học Vĩnh Khê và trường Tiểu học Bình Khê II, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh vinh dự  đón nhân Bằng công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, đến nay huyện Đông Triều đã có 8 trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây là niềm tự hào, dấu ấn mới của ngành Giáo dục huyện nhà.

Trường TH An Sinh A chao đón học sinh lớp 1

          Với những hoạt động có ý nghĩa, Lễ hội khai giảng đã khép lại thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo không khí hân hoan hứa hẹn nhiều niềm vui và thành quả mới của thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều.

     

                                                                                                    Thu Phương