Asset Publisher

Tưng bừng Ngày hội đọc sách tại các trường học

Tưng bừng Ngày hội đọc sách tại các trường học

Nhận thức được vai trò to lớn đó, trong nhiều năm qua, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đã coi trọng việc xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, tạo được phong trào đọc sách trong nhà trường. Ngày hội đọc sách đã trở thành hoạt động thường niên của các trường học ở Đông Triều.


       

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

Ngày hội đọc sách các trường TH, THCS Cụm III

      Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT thăm trại sách

trường Tiểu học Vĩnh Khê

           Hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới" và Ngày sách Việt Nam, trong những ngày giữa tháng 4, đồng loạt các trường trên địa bàn tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt  sôi nổi như: Vẽ và trang trí bìa sách em yêu, giới thiệu cuốn sách em yêu, các tiểu phẩm chuyển thể từ các tác phẩm văn học, thi hung chuông vàng, trại sách, phụ huynh và học sinh cùng đọc sách, trả lời câu hỏi về kiến thức, nhân vật lịch sử, và các trò chơi bổ ích đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Thông qua Ngày hội sách và văn hóa đọc,  mong muốn các bậc phụ huynh, học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc đọc sách; tạo điều kiện tốt nhất để con em mình được đọc sách, có thêm kiến thức, hiểu biết xã hội, cũng như bồi dưỡng nhân cách, góp phần tuyên truyền, giáo dục và vận động các em tham gia phong trào đọc, giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích và tiếp cận những chân trời tri thức khoa học mới mẻ, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, để các em có điều kiện giao lưu học tập, nâng cao chất lượng dạy và học.

Ngày hội đọc sách tại cụm II

        Sự kiện ngày đọc sách ở Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hoá của những người yêu mến sách, Văn hóa đọc đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay. 

Tưng bừng trại sách tại trường TH Vĩnh Khê

        Nhận thức được vai trò to lớn đó, trong nhiều năm qua, Phòng GD&ĐT  thị xã Đông Triều đã coi trọng việc xây dựng, hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, tạo được phong trào đọc sách trong nhà trường. Ngày hội đọc sách đã trở thành hoạt động thường niên của các trường học ở Đông Triều.

Phụ huynh và học sinh trường TH Mạo Khê B trang  trí bìa sách

           Thông qua ngày hội đọc sách, các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách. Giúp các em mở rộng, nâng cao kiến thức, tìm được niềm vui trong đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt cho tương lai. Đồng thời, Ngày hội còn giúp các bậc phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ đó, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được đọc sách, được rèn luyện  thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. "Ngày hội đọc sách" cũng là dịp để các nhà trường cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó triển khai nhân rộng hoạt động đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học tập, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng xã hội học tập.

                             

                                              Thu Phương