Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức tuần học chuẩn bị cho học sinh lớp 1 theo chương trình TV1-CGD

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức tuần học chuẩn bị cho học sinh lớp 1 theo chương trình TV1-CGD

Thực hiện công văn số 1871/SGD&ĐT ngày 1/8/2014 về việc Hướng dẫn kế hoạch thời gian dạy học đối với các trường dạy học Tiếng Việt lớp 1-Công nghệ giáo dục (TV1-CGD) năm học 2014-2015. Trường Tiểu học Mạo Khê B đã tổ chức dạy học tuần chuẩn bị cho 139 em học sinh lớp 1 từ ngày 11-15/8/2014.

        Năm học 2014-2015 trường Tiểu học Mạo Khê B được Phòng GD&ĐT lựa chọn là trường đầu tiên trong toàn huyện thực hiện thí điểm giảng dạy chương trình Tiếng Việt lớp 1-Công nghệ giáo dục - Đây là công trình nghiên cứu của Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại, Viện Công nghệ Giáo dục Việt Nam thực hiện dành cho học sinh vùng dân tộc thiểu số. Giáo viên tham gia giảng dạy là các đồng chí cốt cán đã từng tham dự lớp tập huấn cấp Bộ và cấp Tỉnh.

         Trong tuần chuẩn bị (tuần 0) này  là thời gian rất quan trọng, các em học sinh sẽ được các cô hướng dẫn nề nếp, thói quen học tập, kỹ năng thực hành, vận dụng trong suốt cả năm học. Tới thăm 4 lớp học, nhìn những ánh mắt say mê, háo hức của các em học sinh thực hành theo những ký hiệu của các cô giáo hướng dẫn mới thấy được giá trị của tuần học này mang lại. Cô Tô Thị Quỳnh Hoa - GV cốt cán của Tỉnh khẳng định: "Học theo công nghệ mới này học sinh nắm chắc được về ngữ âm, về luật chính tả, đọc tốt, viết tốt. Bên cạnh đó, các em có khả năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập và thực hành nhanh hơn". Cô Bùi Thị Hà chia sẻ thêm: "Chương trình này có rất nhiều ưu điểm. Trước hết là giáo viên có nhiều thời gian để quan tâm đến học sinh hơn, nghiên cứu tài liệu, hiểu tâm sinh lý lứa tuổi, cách thực hiện lên lớp đối với học sinh. Về phía học sinh thì các em rất hứng thú với chương trình công nghệ, học sinh nghe hiểu được hiệu lệnh, hiểu được lời nói của giáo viên".

        Với những ưu điểm đã được khẳng định, tin tưởng rằng năm học 2014-2015 thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong chương trình thí điểm TV1-CGD như đã từng đạt được trong công tác triển khai thực hiện mô hình VNEN tại nhà trường trong những năm qua.

                            Đặng Thủy