Asset Publisher

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công “English Festival - Ngày hội Tiếng Anh” lần thứ nhất

Trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức thành công “English Festival - Ngày hội Tiếng Anh” lần thứ nhất

Sáng ngày 25/11/2014, trường Tiểu học Mạo Khê B tổ chức "English Festival - Ngày hội Tiếng Anh" lần thứ nhất với mục đích tạo môi trường cho học sinh có cơ hội giao lưu học tập; rèn luyện cho học sinh kĩ năng Nghe - Nói thông qua sân chơi "Học mà chơi, chơi mà học", thiết thực động viên phong trào học Tiếng Anh theo hướng giao tiếp nhằm đạt chuẩn năng lực ngôn ngữ chung châu Âu và tạo sân chơi mới cho học sinh tiểu học.


      Về dự "English Festival - Ngày hội Tiếng Anh" với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Cán bộ chuyên môn, đại diện Trung tâm Anh ngữ Shelton cung các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 600 học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - HT nhà trường khai mạc "Ngày hội Tiếng Anh"

    "English Festival - Ngày hội Tiếng Anh" năm học 2014-2015 diễn ra với sự tham gia của 3 đội chơi gồm 30 thí sinh tiêu biểu đến từ 3 khối lớp 3-4-5 trong nhà trường. Đó là các đội Stars của cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương, đội Sunflowers của cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan và đội Moon của cô giáo Đặng Lệ Thủy. Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa này, các đội giao lưu đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, thân thiện. Các em rất nhiệt tình, cố gắng trong việc sử dụng tiếng Anh để giới thiệu ở phần Chào hỏi; tự tin trong phần Kiến thức; cuốn hút trong phần Hùng biện; hấp dẫn trong phần Năng khiếu. Ở mỗi một nội dung, các em đã mang đến chương trình những tiết mục múa hát sinh động, đặc sắc, những vở kịch hóm hỉnh hài hước mang tính giáo dục cao.

Đại biểu và Ban giám khảo  trong  "Ngày hội  Tiếng Anh"

        Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh trong nội dung giao lưu dành cho khán giả. Các em sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin thể hiện kiến thức của mình trong bộ môn Tiếng Anh. Với mỗi một câu trả lời chính xác, các em đều được nhận một phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức. Thông qua chương trình, các em đã có sự trải nghiệm lý thú, đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trau dồi khả năng tiếng Anh; tìm hiểu văn hóa; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, có cơ hội giao lưu, kết bạn và trưởng thành hơn trong môi trường tiếng Anh năng động, đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT trao giải cho 3 đội chơi

       Đại diện Ban giám khảo Ngày hội Tiếng Anh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Cán bộ CM Phòng GD&ĐT đã đánh giá cao những sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường và đặc biệt là của 3 đội chơi. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học Tiếng Anh trong những năm qua của thầy và trò trường Tiểu học Mạo Khê B.

      Kết thúc "English Festival - Ngày hội Tiếng Anh" lần thứ nhất, BGK đã trao đồng giải Nhất cho 2 đội Sunflowers và đội Moon, giải Nhì cho đội Stars.

Một số hình ảnh trong "Ngày hội Tiếng Anh"

      Với thời lượng khiêm tốn và là lần đầu tiên tổ chức, nhưng Ngày hội Tiếng Anh đã gặt hái được thành công bước đầu và tạo động lực cho các em học sinh thêm hào hứng, phấn khởi và yêu thích học môn tiếng Anh. Hy vọng rằng từ những thành công đầu tiên trong việc tổ chức những sân chơi bổ ích, lý thú này sẽ là động lực khuyến khích, động viên và thúc đẩy phong trào dạy học Tiếng Anh tiểu học của nhà trường theo hướng giao tiếp nhằm đạt chuẩn năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu và tạo sân chơi hấp dẫn cho học sinh tiểu học, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 1400/QĐ-TTg về việc Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân./.

             Đặng Thủy