Asset Publisher

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức thành công chuyên đề cấp trường "Sử dụng phòng học thông minh trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học".

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức thành công chuyên đề cấp trường "Sử dụng phòng học thông minh trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học".

Triển khai chương trình công tác tháng 12/2014 của trường, ngày 30 tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức chuyên đề cấp trường về "Sử dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp và hình thức dạy học". Về dự chuyên đề với nhà trường có Đồng chí : Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều cùng các đồng chí chuyên viên phụ trách CNTT của Phòng.


     Trong buổi chuyên đề các đồng chí được dự hai tiết dạy do cô giáo Hoàng Thị Huyền Trang thực hiện với bài Địa Lý lớp 4: Thủ Đô Hà Nội và cô giáo Phạm Thị Hậu thực hiện với bài: Nét đẹp làng quê. Trong tiết học này cô giáo đã sử dụng thiết bị "Phòng học thông minh" là phương tiện hữu hiệu để hỗ trợ bài giảng .

      Thông qua chuyên đề này, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tập trung vào trao đổi, thảo luận các nội dung về kỹ thuật sử dụng "Phòng học thông minh", những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sử dụng và có dịp được chia sẻ, trao đổi một cách thoái mái và cởi mở về những băn khoăn, vướng mắc của mình trong quá trình sử dụng "Phòng học thông minh". Những ý kiến của giáo viên đã được các đồng chí lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Phòng GD&ĐT giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

       Về dự chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều đã ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo nhà trường trong việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng chí cũng rất vui mừng vì giáo viên và học sinh nhà trường đã sử dụng tương đối thành thạo các thiết bị "Phòng học thông minh" để tổ chức giờ dạy đạt hiệu quả cao, đem lại niềm sạy mê học tập cho các em học sinh. Bên cạch đó đồng chí cũng chỉ ra cho nhà trường những kinh nghiệm và bài học quý về việc ứng dụng CNTT cũng như việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học để đáp ứng được kịp thời đòi hỏi thực tiễn ngày càng cao về giáo dục hiện nay.

      Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các thầy cô giáo của trường phấn khởi, tự tin hơn và đồng lòng sẽ tiếp tục tích cực, chủ động hơn nữa trong việc sử dụng và khai thác phòng học thông minh góp phần thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học trong nhà trường.                                         

Một số hình ảnh của hội nghị chuyên đề:

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD & ĐT quan sát các em học sinh

sử dụng máy tính bảng.

 

Các em làm bài trắc nghiệm gửi cho Cô giáo.

 

Tiết dạy của cô giáo Hoàng Thị Huyền Trang môn Địa lý lớp 4.

 

Các em học sinh chăm chú thảo luận nhóm.

 

Tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Hậu môn Tiếng Việt lớp 3.

 

CTV - Ngô Quyên