Asset Publisher

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tổ chức tổng kết năm học 2014 - 2015

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tổ chức tổng kết năm học 2014 - 2015

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2015 trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết năm học 2014 - 2015 và chương trình "Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 9".Tới dự buổi lễ gồm các đại diện của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, Đại biểu lãnh đạo các khu hành chính trên địa bàn Phường Mạo Khê và tập thể giáo viên nhà trường cùng 589 học sinh các khối lớp.


        Năm học 2014 - 2015 là một năm thành công và nhiều niềm vui đến với trường THCS Nguyễn Đức Cảnh: Trường được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 3; kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt.Về học tập, học lực trung bình trở lên đạt 98%, học sinh giỏi đạt 36%. Về hạnh kiểm, có 98% học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt, không có học sinh hạnh kiểm yếu. Nhiều thầy,cô giáo đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học các môn văn hóa, nhà trường còn luôn chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Bên cạnh đó, các đoàn học sinh của trường tham dự các hội thi TDTT cũng đạt kết quả cao. Những kết quả đạt được kể trên đã một lần nữa khẳng định sự đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, ghi nhận sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng của tập thể giáo viên và học sinh.

           Lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 9 khóa 2011- 2015 đã để lại nhiều xúc động. Em Nguyễn Nhật Hạ thay mặt cho 153 em học sinh khối 9 nói lên sự biết ơn, kính trọng với các thầy cô đã tận tình dạy dỗ chúng em trưởng thành từng ngày. Đại diện học sinh đã tặng hoa tới quý thầy cô và các vị đại biểu thể hiện lòng thành kính tới những người đã tận tụy, miệt mài "mang từng con chữ" đến với các em.

        Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy cao quý của dân tộc từng có câu: "Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người". Dù trong bất kì hoàn cảnh nào nghề dạy cũng luôn đòi hỏi sự hi sinh tận tụy của những người thầy. Giờ đây, khi những người "lái đò" nhìn lại những "chuyến đò ngang" của mình đã đưa bao lớp lớp học sinh nên người, dù rằng công việc đó chẳng nhẹ nhàng chút nào nhưng họ vẫn luôn tràn ngập niềm vui. Lễ tổng kết năm học 2014 - 2015 đã thành công tốt đẹp, từ những kết quả đạt được trong học năm học này thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh quyết tâm đưa chất lượng dạy và học trong những năm sau ngày càng nâng cao hơn nữa.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                       Nguyễn Loan